Thứ sáu, 19/04/2024

Giáo Xứ Cát Ngòi Tổng Kết Công Tác Mục Vụ Năm 2017

Cập nhật lúc 16:51 23/11/2017
WGPHH - Sáng ngày 20.11.2017, giáo xứ Cát Ngòi tổ chức Hội nghị tổng kết công tác mục vụ năm 2017, và đề ra phương hướng mục vụ năm 2018.
Đúng 08g30, hội nghị được bắt đầu. Tham dự hội nghị có sự hiện diện của cha quản nhiệm Antôn Vũ Thái San, cha phó đặc trách Phêrô Phan Văn Vẻ cùng với Ban thường trực Hội đồng giáo xứ, Ban hành giáo các giáo họ và gần 20 đại biểu đại diện các hội đoàn trong toàn giáo xứ.
Sau lời giới thiệu và tuyên bố lý do của vị đại diện ban tổ chức, hội nghị cùng lắng nghe tổng kết công tác mục vụ năm 2017 do ông Giacôbê Nguyễn Đình Thiềm - Chủ tịch Hội đồng giáo xứ Cát Ngòi trình bày.

Lắng nghe phần trình bày báo cáo tổng kết, đại biểu tham dự hội nghị đã thẳng thắn đưa ra ý kiến đóng góp để hoàn thiện bản báo cáo. Đặc biệt, tại hội nghị nhiều đại biểu đã đưa ra quan ngại khi một bộ phận giới trẻ trong giáo xứ sống xa rời Đức tin, biểu hiện rõ nhất là ít tham dự Thánh lễ, sa đà vào thói hư tật xấu như cờ bạc, đỏ đen, hút chích… Trước tình hình đó, nhiều đại biểu đề nghị năm 2018 mong quý cha dành nhiều thời gian và sự quan tâm hơn nữa với đối tượng thanh niên, giới trẻ đang lầm đường lạc bước này.
Lắng nghe nội dung trong báo cáo cũng như phát biểu của các đại biểu, cha Phêrô Phan Văn Vẻ cho biết, bản báo cáo đã khái quát toàn bộ hoạt động mục vụ năm 2017 của giáo xứ Cát Ngòi. Cha Phêrô cũng đồng tình với đề nghị của nhiều đại biểu đề nghị các cha dành nhiều thời gian chia sẻ tĩnh tâm ở các cộng đoàn cũng như dành sự quan tâm đến giới trẻ nhiều hơn. Tuy nhiên cha Phêrô khẳng định, vấn đề đức tin của giới trẻ phải giải quyết từ gốc rễ đó là gia đình, trong đó bố mẹ phải làm gương cho con cái.

Cũng đồng ý với từng phần trong bản tổng kết công tác mục vụ năm 2017, cha quản xứ Antôn cho biết: Mục tiêu chung là xây dựng giáo xứ Cát Ngòi trở thành cộng đoàn yêu thương và hiệp nhất trong tình yêu Thiên Chúa.
Trước khi kết thúc hội nghị, cha Antôn Vũ Thái San định hướng và chỉ ra nhiệm vụ chính trong năm mục vụ 2018: Chuẩn bị cho người trẻ bước vào đời sống hôn nhân. Theo đó cha Antôn yêu cầu Hội đồng giáo xứ, Ban hành giáo các giáo họ phải phổ biến, hướng dẫn thủ tục hôn nhân công giáo, hôn nhân với người công giáo trong giáo phận Hưng Hóa tới từng gia đình, đặc biệt tới các gia đình có người trẻ chuẩn bị bước vào đời sống hôn nhân. Để mỗi gia đình, mỗi người trẻ hiểu biết và thực hiện đúng theo các thủ tục từ thời gian học giáo lý, rao tên và điều tra hôn phối, nghi thức hôn nhân, cấp sổ gia đình công giáo…
Hội nghị kết thúc tốt đẹp vào lúc 11g00, mọi người tham dự hội nghị vui vẻ ở lại dùng bữa cơm thân mật với quý cha.

Một số hình ảnh khác:

Giuse Hoàng Văn Lực

Giáo hạt Hà Tuyên Hùng: Tĩnh tâm tháng 4 và thăm mục vụ tại các điểm truyền giáo thuộc giáo xứ Tân Quang của quý cha trong giáo hạt
Có thể nói đây là dịp đặc biệt để quý cha trong giáo hạt, cách riêng là quý cha lần đầu tiên đặt chân đến Hà Giang, biết đến những giáo điểm tưởng chừng như mới lạ nhưng lại rất gần gũi và thân thương. Trải qua chặng đường khá dài, quý cha có cơ hội trải nghiệm những cung đường khúc khuỷu để thăm các giáo điểm Việt Quang, Quang Bình, Xín Mần, Mốc 5 và Hoàng Su Phì.