Thứ sáu, 29/03/2024

Giáo Xứ Hiền Quan Tổ Chức Thánh Lễ Cầu Nguyện Cho Giới Nhà Giáo 20/11

Cập nhật lúc 22:46 20/11/2017
WGPHH - Tối ngày 19.11.2017, giáo xứ Hiền Quan đã tổ chức Thánh lễ cầu nguyện cho quý thầy cô và quý thầy cô giáo lý viên trong giáo xứ nhân dịp kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20.11.
Đúng 19g15, cha Piô Ngô Phúc Hậu đã chủ sự Thánh lễ cầu nguyện cho giới nhà giáo. Tham dự Thánh lễ có đông đảo quý thầy cô giáo là người Công giáo và giáo lý viên trong giáo xứ, đại diện cựu giáo chức trường mầm non, cấp I và cấp II xã Hiền Quan cùng  các em Thiếu nhi Thánh Thể và bà con giáo dân trong giáo xứ.

Trong bài giảng lễ, cha Piô đã cho cộng đoàn thấy lòng biết ơn đối với quý thầy cô và quý thầy cô giáo lý viên là điều tốt đẹp. Nhưng có một người thầy cao trọng và đáng kính nhất trên toàn nhân loại đó là Thầy Giêsu. Vì Thầy Giêsu đã dạy chúng ta nhều hơn các thầy cô giáo của chúng ta. Trước hết bài học Chúa Giêsu dạy chúng ta, giữa người với người có thể tóm tắt lại một chữ đó là YÊU. Thứ nhất, Ngài dạy phải yêu tất cả mọi người trên thế giới này, không phân biệt màu da, tiếng nói, tất cả chúng ta là anh em với nhau, nhưng phải ưu tiên cho người nghèo, người bệnh hoạn tật nguyền, người hư hỏng và đặc biệt phải yêu thương và chúc lành cho kẻ thù của mình. Thứ hai, Chúa dạy chúng ta yêu Ông Trời như một người cha nhân từ. Cha Piô cho rằng, đây là cái điều mà tất cả các vĩ nhân trên khắp thế giới đông tây thiên cổ chưa ai dạy. Cha nhắn nhủ tới quý thầy cô giáo là người cha, người mẹ, luôn dạy cho các em những kiến thức văn hóa xã hội để có hành trang bước vào tương lai một cách vững vàng, trở thành người có phẩm chất đạo đức tốt, biết sống vì mình và người khác. Đặc biệt đối với các thầy cô giáo lý viên là những người dạy giáo lý, giúp các em được lớn lên trong đời sống Đức Tin, Đức Cậy và Đức Mến. Cha nhấn mạnh rằng không có con đường nào dẫn con người đến với Đức Kitô một cách hữu hiệu bằng việc dạy giáo lý. Bên cạnh đó, cha cũng nhắn nhủ các em thiếu nhi phải biết yêu mến và kính thờ Thiên Chúa, vì Ngài đã ban cho chúng ta cuộc sống hàng ngày, có ôxi để thở, có nước để uống để tắm giặt, sau phải biết tôn trọng và yêu mến quý thầy cô giáo và quý thầy cô giáo lý viên, phải biết yêu mến và giúp đỡ các bạn đặc biệt là những bạn thiếu nhi lương dân.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, một em thiếu nhi đại diện cho các em thiếu nhi trong giáo xứ bày tỏ lòng biết ơn và dâng tặng cha Piô và quý thầy cô những bông hoa tươi thắm.
Sau Thánh lễ, các em thiếu nhi và anh chị huynh trưởng đã tổ chức buổi liên hoan văn nghệ do chính các em thiếu nhi và huynh trưởng trong giáo xứ đã tập luyện trước đó. Chương trình văn nghệ tuy ngắn gọn, đơn sơ nhưng mang đậm nét tâm tình biết ơn và lòng yêu mến của các em dành cho quý thầy cô trong ngày 20/11.

Những hình ảnh khác:

BTT giáo xứ Hiền Quan