Ca Đoàn Giáo Họ Hợp Lực Mừng Lễ Quan Thầy

Cập nhật lúc 22:46 20/11/2017
WGPHH - Tối Chúa nhật 19.11.2017, ca đoàn giáo họ Hợp Lực thuộc giáo xứ Nỗ Lực đã hân hoan mừng lễ quan thầy Thánh Cecilia, do cha Giuse Doãn Văn Huy chủ tế, tại nhà thờ của giáo họ.
Ca đoàn giáo họ Hợp Lực tuy mới được thành lập trên 3 năm (sau dịp thành lập giáo họ, tách ra từ giáo họ Nỗ Lực) nhưng với tinh thần mến Chúa và ý thức phục vụ cộng đồng, nên đã phát triển không ngừng. Buổi ban đầu chỉ có hơn chục anh chị em, nhưng đến nay đã có trên bốn chục thành viên nam nữ đủ các lứa tuổi.
Chia sẻ trong Thánh lễ, cha Giuse đã thuật lại cho cộng đoàn những nét chính về tiểu sử Thánh nữ qua nhiều nguồn tài liệu đáng tin cậy trong Giáo hội. Sinh ra trong một gia đình quý tộc rất giàu có tại Rôma, nhưng từ nhỏ, Cecilia đã là một cô bé thể hiện một tinh thần khó nghèo: mặc áo nhặm, ăn chay và hàng ngày cầu xin Chúa cho mình được giữ trọn cuộc đời đồng trinh. Đến tuổi trưởng thành, Cecilia bị gia đình ép lấy chồng, một chàng trai con nhà quyền quý mà lại là người ngoại giáo. Tuy nhiên, với ơn riêng đặc biệt mà Thiên Chúa đã dành cho cô, Cecilia đã cảm hóa được chồng và em chồng theo đạo và thỏa thuận với chồng về việc gìn giữ sự đồng trinh của mình. Cô cùng chồng cộng tác rao giảng Đức tin, dùng tiền của giúp đỡ người nghèo khó. Trong thời kỳ cấm cách của Hoàng đế La Mã lúc đó, chồng và người em chồng bị bắt và bị xử tử, còn Cecilia sau đó cũng bị bắt, bị hành hình cho đến chết. Cuộc sống đạo đức, thánh thiện và sự hy sinh oanh liệt của Thánh nữ Cecilia đã được Giáo hội ghi nhận và tôn vinh trong suốt chiều dài lịch sử, là tấm gương vĩ đại cho mọi Kittô hữu học tập, noi theo. Chính vì lẽ đó, Giáo hội đã dành riêng một ngày trong năm (22 tháng 11) để mừng kính ngài.
Việc chọn Thánh nữ Cecilia làm quan thầy bổn mạng của ca đoàn giáo họ Hợp Lực cũng mang ý nghĩa cao quý đó. Với thời đại ngày nay, mặc dù người Kitô hữu không còn phải thể hiện sự hy sinh như thời cổ đại, trung đại,.. nhưng chúng ta vẫn cần sự “hy sinh” cho Chúa trong đời sống thường ngày như dám từ bỏ sự bất chính, tham lam, tội ác,... Chúng ta noi gương Thánh nữ trong việc chu toàn bổn phận của mình, gia đình mình với Chúa và quan tâm giúp đỡ người nghèo, đau ốm, bệnh tật, khó khăn vật chất và tinh thần; giúp nhiều người tìm đến với Chúa. Cha Giuse cũng cầu chúc cho ca đoàn giáo họ nhờ lời chuyển cầu của Thánh nữ Cecilia ngày càng được thăng tiến hơn.
Thánh lễ mừng quan thầy bổn mạng ca đoàn giáo họ đã diễn ra trong bầu khí vui tươi, sốt sắng và tri ân. Cuối Thánh lễ, đại diện ca đoàn giáo họ đã có lời cảm ơn cha quản xứ, cha phó và cộng đoàn đã dành sự quan tâm giúp đỡ ca đoàn trong suốt thời gian qua, đặc biệt là hiệp lời cầu nguyện trong Thánh lễ này.

Một số hình ảnh:

Gioan Hoan

Legio Mariae giáo xứ Hoàng Xá mừng lễ Truyền Tin
Chiều ngày 16.04.2024, hội Legio Mariae giáo xứ Hoàng Xá đã tổ chức sinh hoạt và mừng lễ Truyền Tin. Do cha xứ và cha phó bận công việc chung của giáo xứ nên việc mừng lễ của hội Legio Mariae đã được chuyển đến hôm nay.