Thứ sáu, 19/04/2024

Giáo Xứ Thủy Trạm Mừng Ngày Nhà Giáo Việt Nam

Cập nhật lúc 16:04 20/11/2017
WGPHH - Với truyền thống tốt đẹp của văn hóa Việt Nam “Uống nước nhớ nguồn”, “Tôn sư trọng đạo”, trong tâm tình đó, vào lúc 14g00 ngày 19.11.2017, cha phó đặc trách Phêrô Trần Văn Hương đã tổ chức buổi tọa đàm nhân ngày hiến chương các nhà giáo với chủ đề “BƯỚC THEO THẦY GIÊSU”.
Trong buổi gặp mặt hôm nay có sự hiện diên của cha phó đặc trách Phêrô, quý hội đồng giáo xứ, 34 thầy cô giáo, 30 thầy cô giáo lý viên, và đại diện các em học sinh trường Mầm non, trường Tiểu học, trường Trung học Cơ sở, trường Trung học Phổ thông, cũng như các em linh Hoạt viên của giáo xứ.
Đúng 14g00, thầy Giuse Nguyễn Ngọc Chương - đại diên ban tổ chức tuyên bố lý do buổi tọa đàm, giới thiệu các thành phần tham dự, và mời gọi mọi người xin ơn Chúa Thánh Thần chúc lành cho buổi gặp mặt được thành công tốt đẹp. Kế đó, cha Phêrô chia sẻ về vai trò và sứ mạng của các nhà giáo. Cha mời gọi quý thầy cô noi gương Thầy Giêsu là một vị Thầy siêu việt trong việc giáo dục khi Ngài dạy dỗ các tông đồ toàn là những người chài lưới ít học, nhưng Chúa đã kiên trì từng bước một, để rồi các Tông Đồ đã đem Tin Mừng cho toàn thế giới. Cha Phêrô cũng trích lời của cha Piô Ngô Phúc Hậu trong ngày gặp mặt  quý thầy cô tại giáo xứ Nỗ Lực: “Nếu mỗi một quý thầy cô, gia đình và nhà trường giáo dục được một học sinh giỏi và ngoan đó là một điều tuyệt vời. Nếu một em giỏi mà không ngoan thì nó trở thành một đứa lưu manh, em nào mà chỉ ngoan mà không giỏi thì trở thành một đứa  khù khờ.”
Tiếp theo là những lời phát biểu đại diện cho quý thầy cô hưu trí, quý thầy cô vẫn đang công tác, quý hội đồng giáo xứ, quý thầy cô  giáo lý viên. Tất cả nói lên tấm lòng tri ân đối với các thầy cô của mình, cũng như những băn khoăn, trăn trở về những khó khăn trong việc giáo dục của thời đại hôm nay... Xen kẽ giữa những lời phát biểu là những điệu múa của các em học sinh chúc mừng quý thầy cô, đã làm cho buổi gặp gỡ chiều nay thêm ý nghĩa hơn.
Buổi tọa đàm kết thúc vào lúc 17g00, và mỗi quý thầy cô được nhận một món quà từ tay cha Phêrô. Sau đó, mọi người cùng sum vầy bên nhau trong tiệc ngọt, tuy đơn sơ nhưng tràn đầy niềm vui.
Xin kính chúc quý thầy cô luôn tràn đầy ân sủng của Thiên Chúa và hạnh phúc, thành công trong sự nghiệp trông người.

Một số hình ảnh:

BTT giáo xứ Thủy Trạm

Legio Mariae giáo xứ Hoàng Xá mừng lễ Truyền Tin
Chiều ngày 16.04.2024, hội Legio Mariae giáo xứ Hoàng Xá đã tổ chức sinh hoạt và mừng lễ Truyền Tin. Do cha xứ và cha phó bận công việc chung của giáo xứ nên việc mừng lễ của hội Legio Mariae đã được chuyển đến hôm nay.