Giáo Xứ Vĩnh Quang Tổ Chức Hội Nghị Tổng Kết Công Tác Mục Vụ Năm 2017

Cập nhật lúc 20:08 17/11/2017
WGPHH – Ngày 15.11.2017, tại giáo xứ Vĩnh Quang đã diễn ra hội nghị tổng kết công tác mục vụ năm 2017. Hiện diện trong buổi tổng kết có cha quản nhiệm Giuse Nguyễn Trọng Dưỡng, thầy xứ Đaminh Phạm Xuân Thảo, quý dì Cộng đoàn Mến Thánh Giá Vĩnh Quang, và hơn 60 thành viên thuộc Hội đồng giáo xứ cũng như đại diện cho các hội đoàn.
Sau khi ghi danh, phát tài liệu và giới thiệu thành phần tham dự, vào lúc 8g00, cha Giuse Nguyễn Trọng Dưỡng đã phát biểu khai mạc hội nghị. Đồng thời, cha đã biểu dương tinh thần hoạt động tông đồ, sự hy sinh không biết mệt mỏi của các thành viên trong Hội đồng giáo xứ, dám nghĩ dám làm, và cùng nhau cộng tác để điều hành cộng đoàn trong từng công việc, đem lại những thành quả thiết thực cho từng giáo điểm, giáo khu, giáo họ. Cha cũng mời gọi mọi người tích cực hơn nữa trong vai trò người đứng đầu, gương mẫu về mọi mặt trở nên những nhân tố quan trọng trong gia đình và trong cộng đoàn, cùng đoàn kết, yêu thương, giúp đỡ nhau hoàn thành công việc.
Sau phần khai mạc của cha Giuse, ông Chủ tịch Hội đồng giáo xứ có lời phát biểu về một số nội dung trong công tác tổng kết và những yêu cầu đối với các đại biểu tham dự hội nghị. Liền sau đó, hội nghị đã được nghe các báo cáo với những nội dung cơ bản trong công tác mục vụ của các giáo họ: Vàng Cài, Sùng Đô, Giáo Khu 1, giáo điểm Mù Căng Chải, và những báo cáo của các ban ngành trong giáo xứ. Nhìn chung, các báo cáo đều phản ánh đầy đủ và trung thực về tình hình thực tế của giáo xứ trong năm 2017. Sau cùng là báo cáo tổng hợp và dự thảo phương hướng mục vụ cho năm 2018. Trong phần dự thảo phương hướng mục vụ, các tham dự viên đã phát biểu sôi nổi với những ý kiến chân tình, cởi mở và cùng nhau thống nhất xây dựng nghị quyết hoạt động cho năm 2018.
Là một giáo xứ có 3 giáo khu, 6 giáo họ, 3 giáo điểm, với 3.603 nhân danh, trong đó có hơn 800 nhân danh là người H,Mông, trải rộng trên địa bàn 8 xã, 2 thị trấn và có chỗ cách xa nhà xứ hơn 100 km. Do đó, mong mỏi lớn nhất của hội nghị và cộng đoàn giáo xứ Vĩnh Quang là có cha xứ ở cùng, để tạo điều kiện giúp đỡ cộng đoàn được tốt hơn. Hiện nay chỉ có một mình cha Giuse Nguyễn Trọng Dưỡng quản nhiệm cả 2 giáo xứ nên rất vất vả. Cha quản xứ Giuse cũng bày tỏ sự trăn trở, vì trong mục vụ nhiều lúc cũng chưa đáp ứng được đầy đủ nhu cầu của cộng đoàn. Cha cũng nhắc nhở mọi người tiếp tục cầu nguyện và hy vọng trong tương lai sẽ có thêm các linh mục phục vụ cộng đoàn. Hội nghị kết thúc lúc 11g40.
Năm mục vụ 2017 của giáo xứ Vĩnh Quang đã khép lại nhưng lại mở ra với những phương hướng mới để tiếp tục cùng nhau thực hiện các công việc trong năm 2018. Nguyện xin ơn Chúa trợ giúp và ban cho chúng con mọi ơn lành hồn xác, thuận lợi trong công việc, để  chúng con làm sáng danh Chúa và mưu ích cho các linh hồn.

Một số hình ảnh:

BTT giáo xứ Vĩnh Quang