Thứ năm, 25/04/2024

Giáo Xứ Tiên Cát Tổng Kết Công Tác Mục Vụ Năm 2017

Cập nhật lúc 10:32 16/11/2017
WGPHH - Chiều ngày 13.11.2017, giáo xứ Tiên Cát đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác mục vụ năm 2017 và kế hoạch mục vụ năm 2018.
Được sự đồng ý, hướng dẫn của cha phó đặc trách, Hội đồng giáo xứ Tiên Cát đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác mục vụ năm 2017 và kế hoạch mục vụ năm 2018. Đến tham dự buổi tổng kết có cha quản xứ Giuse Lê Ngọc Nghi, cha phó đặc trách Giuse Dương Quốc Chí và gần 30 đại biểu đại diện Ban hành giáo các giáo họ và các hội đoàn trong giáo xứ.
Sau phần tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu, ông Phêrô Nguyễn Ngọc Việt - Chủ tịch Hội đồng giáo xứ báo cáo tổng kết công tác mục vụ năm 2017, và đề ra phương hướng cho năm mục vụ 2018.
Bản tổng kết gồm 4 phần: Đức tin, Phụng Tự, Bác ái và Truyền giáo, để nhìn lại những việc đã làm được theo bốn tiêu chuẩn mục vụ mà giáo phận đề ra: Xây dựng một cộng đoàn Đức tin vững mạnh, một cộng đoàn Phụng tự sốt sáng, một cộng đoàn Bác ái huynh đệ, và một cộng đoàn Truyền giáo. Với mỗi phần, Hội đồng giáo xứ thẳng thắn chỉ ra những việc đã làm, chưa làm được trong năm qua và đưa ra nguyên nhân của từng vấn đề, đồng thời đề ra kế hoạch công tác mục vụ năm 2018.
Tiếp theo đó, hội nghị cùng lắng nghe ông Giuse Giang Quang Nam trình bày về công tác thu chi tài chính trong giáo xứ.
Đồng ý với từng phần trong báo cáo tổng kết công tác mục vụ năm 2017, cha phó Giuse Dương Quốc Chí còn cho biết việc đề ra phương hướng hoạt động phải thực hiện theo đúng phương hướng của giáo phận và Giáo hội. Đặc biệt giáo xứ cần chú ý, cân nhắc vấn đề tài chính hơn nữa để sử dụng một cách có hiệu quả và ý nghĩa.
Hội nghị được tiếp nối bằng phần tham luận của các vị đại biểu với những ý kiến nhận xét, đóng góp cho bản báo cáo thêm hoàn thiện, và đề xuất các biện pháp khắc phục những điểm chưa tốt để xây dựng giáo xứ trong tình hiệp nhất, yêu thương và phục vụ.
Trước khi kết thúc hội nghị, cha Giuse Lê Ngọc Nghi chia sẻ rằng: Để xây dựng giáo xứ, mọi người cần 3 đức tính: nhiệt thành, yêu mến và trung thực. Có được các đức tính đó, khi hoạt động mục vụ con người sẽ được bình an và mọi công phúc sẽ được Chúa ghi nhận. Cùng với đó, cha đánh giá cao kết quả học hỏi giáo lý của giáo xứ (tăng 200%) và chỉ ra mọi hoạt động phải theo phương hướng mục vụ chung của giáo phận.
Với hơn 2 tiếng tổng kết công tác mục vụ, hội nghị đã kết thúc tốt đẹp. Sau bữa cơm thân mật cùng với quý cha, các đại biểu ra về trong tâm tình nhiệt huyết, dấn thân phục vụ, quyết tâm xây dựng giáo xứ ngày càng phát triển.

Một số hình ảnh:

BTT giáo xứ Tiên Cát