Thứ sáu, 29/03/2024

Thánh Lễ Đặt Viên Đá Khởi Công Xây Dựng Nhà Thờ Giáo Họ Yên Bình

Cập nhật lúc 20:27 14/11/2017
WGPHH – Vào lúc 9g00 ngày 13.11.2017, Đức cha Gioan Maria Vũ Tất đã chủ tế Thánh lễ đặt viên đá khởi công xây dựng nhà thờ giáo họ Yên  Bình – giáo xứ Phụng Thượng. Đồng tế với Đức cha có cha Giuse Lê Ngọc Nghi - Trưởng hạt Đông Nam Phú Thọ, cha Giuse Micae Lê Văn Hồng - quản xứ Phụng Thượng và Đồng Xa, cùng quý cha trong và ngoài giáo hạt. Hiệp dâng Thánh lễ có quý thầy, quý dì và đông đảo bà con giáo dân trong cũng như ngoài giáo xứ.

Đức cha Gioan Maria chủ tế Thánh lễ
Ngay từ sáng sớm, quý cha, quý thầy, quý dì, quý ân nhân, quý đại biểu, quý khách và các cấp chính quyền, đã đến chúc mừng giáo họ trong niềm vui trọng đại này.
Mở đầu Thánh lễ, Đức cha Gioan Maria mời gọi cộng đoàn cùng dâng lời tạ ơn Thiên Chúa, vì muôn ơn lành Ngài đã ban xuống cho giáo họ nơi đây. Sau đó, Đức cha cử hành nghi thức rảy nước thánh làm phép trên diện tích đất xây dựng nhà thờ. Kế đến, Đức cha rảy nước thánh, xông hương lên viên đá mới và cùng với cha quản xứ và ông Trưởng ban hành giáo đặt viên đá đầu tiên xây dựng nhà thờ giáo họ Yên Bình.

Đức cha Gioan Maria xông hương viên đá mới
Trong bài giảng lễ, Đức cha cho thấy nhà thờ là nơi Thiên Chúa ngự, là trung tâm của cộng đoàn kitô hữu và được gọi là Nhà của Thiên Chúa, vì nơi đó có sự hiện diện của Thiên Chúa khi cộng đoàn tụ họp với nhau để cầu nguyện, công bố Lời Chúa và nhất là khi cử hành Thánh lễ, phụng vụ… Bên cạnh đó, Đức cha mời gọi mỗi người hãy xây dựng ngôi nhà thờ thiêng liêng trong tâm hồn bằng các nhân đức để xứng đáng là đền thờ của Thiên Chúa Ba Ngôi.

Cộng đoàn tham dự Thánh lễ
Trước khi kết thúc Thánh lễ, một vị đại diện cho giáo họ Yên Bình dâng lời tạ ơn Thiên Chúa, cám ơn Đức cha, quý cha, quý thầy, quý dì, quý ân nhân, quý khách và toàn thể cộng đoàn.
Sau Thánh lễ, Đức cha, quý cha, quý ân nhân và quý khách đã ở lại chung chia niềm vui với giáo họ trong bữa tiệc mừng.

Một số hình ảnh:

BTT giáo hạt Đông Nam Phú Thọ