Thứ sáu, 26/04/2024

Hồng Ân Lãnh Nhận Bí Tích Thêm Sức Tại Giáo Xứ Hiền Quan

Cập nhật lúc 11:34 10/11/2017
WGPHH - Vào lúc 17g30, ngày 05.11.2017, toàn thể cộng đoàn dân Chúa giáo xứ Hiền Quan hân hoan chào đón Đức cha Gioan Maria Vũ Tất - Giám mục giáo phận Hưng Hóa, đến dâng Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức cho 196 em thiếu nhi trong ba giáo xứ Hiền Quan, Thanh Uyên và Lũng Hiền.

196 các em thiếu nhi của ba giáo xứ trong ngày lễ Thêm Sức
196 các em thiếu nhi của ba giáo xứ trong ngày đón nhận Bí tích Thêm Sức
Trước Thánh lễ, cha phó Đặc trách Giuse Nguyễn Văn Mạnh có lời chào mừng Đức cha và giới thiệu các em thiếu nhi sắp lãnh nhận Bí tích Thêm Sức. Sau đó, Đức cha đã dành 45 phút để gặp gỡ, chia sẻ và dành những câu hỏi về Giáo lý và Kinh thánh cho các em thiếu nhi sắp lãnh nhận hồng ân Thêm Sức.
Đúng 19g30 phút, Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức do Đức cha chủ tế được bắt đầu. Hiện diện trong Thánh lễ, còn có cha Quản xứ Giuse Kiều Trí Sơn, cha phó Đặc trách Giuse Nguyễn Văn Mạnh, quý dì cộng đoàn Mến Thánh Giá Hiền Quan, quý phụ huynh, cha mẹ đỡ đầu và đông đảo cộng đoàn dân Chúa trong ba giáo xứ.

Đức cha Gioan Maria Vũ Tất chủ tế Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức cho các em
Trong bài giảng, Đức cha chia sẻ cho cộng đoàn về ba chức vụ: tư tế, ngôn sứ và vương đế của Chúa Kitô. Đức cha nói: qua Bí tích Rửa Tội và Bí tích Thêm Sức, các em được xức dầu, đón nhận ơn Chúa Thánh Thần để sống đạo, làm chứng giữa đời, và làm ngôn sứ cho Chúa bằng chính đời sống bác ái, hy sinh, vị tha của mình. Đức cha cũng cho thấy xã hội chúng ta đang sống hôm nay, về cuộc sống kinh tế và vật chất đã phát triển hơn rất nhiều, nhưng lại nghèo đói về sự chân thật, và dối trá đang hoành hành ở khắp mọi nơi. Sống trong một xã hội như thế, Đức cha mời gọi mỗi người công giáo hãy sống chân thành, hãy sống như con cái Chúa, hãy làm chứng cho Chúa về sự thật, và đó là cách mà chúng ta mang đức tin, mang tình yêu của Chúa và Tin Mừng đến cho những người chưa biết Chúa. Cuối cùng, Đức cha nhắc nhở các em lãnh nhận Bí tích Thêm Sức hôm nay tiếp tục học lên giáo lý Sống Đạo, học văn hóa thật tốt để mỗi ngày trưởng thành hơn trong đời sống đức tin cũng như thăng tiến hơn trong cuộc sống đời thường. Đức cha còn nhắn nhủ các bậc cha mẹ và người đỡ đầu phải luôn quan tâm, chăm sóc, dạy dỗ đức tin cho con cái. Đây là nhiệm vụ quan trọng và vất vả, nên ngoài việc chu toàn bổn phận cần phải cầu xin ơn Chúa giúp sức.

Đức cha ban Bí tích Thêm Sức cho các em
Sau bài giảng là nghi thức ban Bí tích Thêm Sức cho 196 em. Nghi thức gồm 3 phần: Tuyên xưng đức tin, đặt tay xin ơn Chúa Thánh Thần, xức dầu Thánh và chúc bình an.
Trước khi kết thúc Thánh lễ, một em đại diện cho các bạn lãnh Bí tích Thêm Sức, đã có lời cám ơn Đức cha, quý cha, quý Ban hành giáo trong ba giáo xứ, quý thầy cô Giáo lý viên và quý các anh chị Huynh trưởng đã quan tâm, lo lắng và dạy dỗ để các em có được như ngày hôm nay.
Thánh lễ kết thúc tốt đẹp trong tâm tình vui tươi và phấn khởi  của cộng đoàn dân Chúa và đặc biệt là gia đình, cha mẹ đỡ đầu và 196 em vừa được lãnh nhận hồng ân Thêm Sức. Nguyện xin Chúa Thánh Thần luôn ngự trị nơi tâm hồn các em để các em sống xứng đáng là con cái Chúa trong cuộc sống hàng ngày.

Một số hình ảnh của Thánh lễ:

Đức cha gặp gỡ các em trước Thánh lễ
Các em trả lời những câu hỏi về Giáo lý và Kinh thánh mà Đức cha đưa ra
Các em cám ơn và tặng hoa Đức cha
BTT hạt Tây Nam Phú Thọ

Đức Cha Đaminh Hoàng Minh Tiến huấn đức cho quý Thầy Đại Chủng viện Huế