Thứ năm, 28/03/2024

Chuyến Viếng Thăm Mục Vụ Của Đức Cha Anphong Nguyễn Hữu Long Tại Nhiều Giáo Xứ Thuộc Hạt Yên Bái

Cập nhật lúc 11:32 10/11/2017
WGPHH - “Mang vào mình mùi chiên” là câu mà Đức Cha Anphong Nguyễn Hữu Long đã chọn cho đời Giám mục của mình. Cũng với tâm tình ấy, từ ngày 31.10 – 02.11.2017, Đức cha Anphong đã có chuyến thăm mục vụ đến các giáo họ Cánh Chương, Tân Hợp thuộc giáo xứ An Thịnh; giáo xứ Đại Phác; giáo họ Mậu A thuộc xứ Mậu Đông. Đi cùng chuyến thăm mục vụ với Đức cha Anphong còn có cha Phêrô Nguyễn Đình Đền và 2 cha phó Phaolô Lê Phú Quốc và Giuse Phan Văn Luật.

Hình ảnh vị mục tử hết mình vì đoàn chiên trong chuyến thăm mục vụ
Hình ảnh vị mục tử thân thiện với đoàn chiên trong chuyến thăm mục vụ
Ngày 30.10.2017, lúc 19g30, Đức cha đã thăm viếng và dâng Thánh lễ tại giáo họ Cánh Chương, một giáo họ thuộc giáo xứ An Thịnh, cách nhà xứ khoảng 7km. Giáo họ có 59 hộ với 221 giáo dân. Đường vào Nhà Nguyện rất khó đi, thế nhưng hôm nay, nghe có Đức cha đến thăm, bà con giáo dân dù là đường đất lầy lội vẫn đến tham dự Thánh lễ rất đông. Thấy được sự vất vả nơi những con chiên của mình, cùng với tấm lòng thương cảm, Đức cha đã mang đến cho giáo họ món quà tinh thần và vật chất lớn lao thật kịp thời. Giáo họ Cánh Chương xin cám ơn Đức cha.

Bà con giáo dân vượt đường xa để được gặp Đức cha
Đông đảo bà con giáo dân vưọt qua mọi khó khăn đến tham dự Thánh lễ trong chuyến mục vụ của Đức cha
Ngày 31.10.2017, tại giáo xứ An Thịnh, vào lúc 19g00, Đức cha đã khai mạc cuộc rước kiệu kính Đức Mẹ, có đông đảo bà con giáo dân tham dự với ước mong Mẹ Maria luôn ở trong tâm hồn mỗi người. Tiếp đến, đội hiền mẫu dâng hoa kết thúc tháng Mân Côi, với 7 mầu sắc đại diện cho 7 giáo họ trong giáo xứ An Thịnh. Xin Mẹ Maria chuyển cầu những ý nguyện của đoàn con lên cùng Chúa. Sau đó, Đức cha đã dâng Thánh lễ vọng kính Các Thánh Nam Nữ vào lúc 20g00.

Giới hiền mẫu An Thịnh dâng hoa
Giới hiền mẫu An Thịnh dâng hoa với 7 màu áo tượng trưng cho 7 giáo họ trong giáo xứ
Ngày 01.11.2017, Đức cha tới thăm giáo xứ Đại Phác và dâng Thánh lễ kính Các Thánh Nam Nữ vào lúc 07g30. Buổi tối, lúc 19g00, Đức cha đến thăm mục vụ và dâng Thánh lễ tại giáo họ Mậu A, thuộc giáo xứ Mậu Đông, do cha phó Giuse Phan Văn Luật phụ trách. Nguyện xin Các Thánh Nam Nữ trên trời cầu bầu cùng Chúa cho tất cả cộng đoàn nơi đây.

Đức cha với thiếu nhi Mậu A
Ngày 02.11.2017, cũng là ngày cuối cùng trong chuyến mục vụ của Đức cha Anphong. Vào lúc 05g00, tại nhà thờ An Thịnh, Đức cha cùng với cha xứ Phêrô và cha phó Phaolô đồng tế Thánh lễ Cầu Cho Các Tín Hữu đã qua đời. Sau đó, Đúng 08g00, Đức cha đến thăm và dâng Thánh lễ tại giáo họ Tân Hợp. Đây là giáo họ có 600 nhân danh, cách nhà xứ An Thịnh 7km. Sau Thánh lễ, Đức cha còn dành thời gian đi thăm các gia đình và nói chuyện rất thân mật, như một người cha đến với người con của mình. Trên đường từ Tân Hợp về An Thịnh, Đức cha đã đến Vườn Thánh của giáo xứ An Thịnh để cầu nguyện cho các tín hữu đã qua đời.

Đức cha đến với người nghèo, người già neo đơn
Với tâm tình của người cha đến với các con chiên của mình, mang vào mình tất cả mọi mùi chiên, vì thế, các bài giảng của Đức cha luôn nhấn mạnh và nhắn nhủ các con cái của mình phải giữ đạo thật sốt sắng, không được bỏ lễ ngày Chủ Nhật. Hơn nữa, Đức cha còn nói rõ: tất cả chúng ta, những người theo đạo đều có quyền lợi và nghĩa vụ nên thánh; noi gương các Thánh sống can đảm từ bỏ tội lỗi. Đức cha kêu gọi mọi người hãy năng chạy đến với Chúa qua Bí tích Hòa giải, vì Chúa là người Cha hết mực yêu thương con cái mình và mong muốn cho con cái mình những điều tốt đẹp nhất.
Sau giờ nghỉ trưa tại nhà thờ An Thịnh, đúng 14g00, Đức cha tiếp tục lên đường đến với những con chiên khác đang đợi Đức cha. Chuyến mục vụ thật nhiều ý nghĩa và để lại ở những nơi Đức cha đến thăm biết bao niềm vui. Nguyện cầu cho Đức cha luôn mạnh khỏe và luôn tràn đầy ơn Chúa, để Đức cha tiếp tục “mang vào mình mùi chiên”.

Một số hình ảnh trong chuyến đi của Đức cha:

BTT hạt Yên Bái