Thứ ba, 16/04/2024

Thánh Lễ Cầu Cho Các Linh Hồn Tại Vườn Thánh Giáo Xứ Hạ Hiệp

Cập nhật lúc 21:25 05/11/2017
WGPHH – Hợp với toàn thể Giáo hội, tối ngày 02.11.2017, giáo xứ Hạ Hiệp đã hiệp dâng Thánh lễ cầu nguyện cho ông bà tổ tiên và cho các tín hữu đã qua đời tại Vườn Thánh giáo xứ. Thánh lễ do cha Đaminh Hoàng Minh Tiến chủ tế vào lúc 19g30.

Cha
Cha Đaminh Hoàng Minh Tiến chủ tế Thánh lễ
Để Thánh lễ cầu hồn tại Vườn Thánh có bầu khí đặc biệt: ấm cúng, long trọng, trang nghiêm và sốt sáng, từ nhiều ngày trước, thầy xứ đã mời gọi bà con dọn dẹp khuôn viên vườn thánh, tôn tạo lại hệ thống đường bê tông, các cây xanh xung quanh. Ngoài những người con của giáo xứ Hạ Hiệp, còn có khá đông giáo dân tham dự đến từ các giáo xứ khác như: Cát Ngòi, Bến Thôn, Dị Nậu…và cả những người tôn giáo bạn có người thân hiện đang nằm tại nơi đây. Ước tính số người tham dự khoảng 500 người.

Cộng đoàn sốt sắng tham dự Thánh lễ
Đúng 19g30, cha Đaminh Hoàng Minh Tiến chủ tế Thánh lễ cầu nguyện cho các linh hồn. Trong bài chia sẻ, dựa vào Giáo huấn của Giáo hội và ánh sáng Lời Chúa, cha Đaminh mời gọi mọi người tham dự khơi lại và củng cố niềm tin vào Chúa Kitô đã chết và đã sống lại; niềm tin vào cuộc sống hạnh phúc đích thực vĩnh viễn bên kia sự chết. Cha mời gọi mọi người hãy sống niềm tin vào Chúa, chứng tỏ là người kitô hữu đích thực khi sống đúng giới răn của Chúa là thảo hiếu với ông bà, cha mẹ khi còn sống cũng như lúc đã qua đời.
Cộng đoàn đón rước Mình Thánh Chúa
Cuối Thánh lễ, cha Đaminh thay mặt cộng đoàn giáo xứ Hạ Hiệp, có đôi lời cám ơn quý khách từ các giáo xứ bạn đã đến tham dự Thánh lễ. Cha cũng mời gọi cộng đoàn tận dụng thời gian quý báu trong tháng cầu hồn này để tham dự Thánh lễ, thêm lời cầu nguyện, dâng những hy sinh, thực thi bác ái và làm việc lành phúc đức chỉ cho các linh hồn đã qua đời.
Thánh lễ kết thúc trong bình an lay động tâm hồn những người tham dự. Thánh lễ đã hết nhưng nhiều người chưa muốn về, muốn lưu lại bên mộ phần những người thân yêu trong gia đình để tiếp tục dâng lời cầu nguyện cho họ.

Cha Đaminh cám ơn quý khách và cộng đoàn đã tham dự Thánh lễ cầu cho các linh hồn hôm nay
BTT giáo xứ Hạ Hiệp

Huynh Đoàn Đa Minh Bãi Dòng: Khóa học CHÂN LÝ XXII
Tại Huynh đoàn Bãi Dòng, khóa học Chân lý XXII diễn ra từ ngày 11 - 13.04.2024, trong tình hiệp thông huynh đệ và hăng say học hỏi của người giáo dân Đa Minh. Đây là một trong những HĐ cuối cùng tổ chức khóa học trong năm nay.