Thứ sáu, 29/03/2024

Thánh Lễ Cầu Cho Các Linh Hồn Tại Vườn Thánh Giáo Xứ Đại Phác

Cập nhật lúc 21:17 05/11/2017
WGPHH - Trong tâm tình Hội Thánh sống mầu nhiệm các thánh cùng thông công, vào lúc 19g00, ngày 02.11.2017, cộng đoàn dân Chúa giáo xứ Đại Phác, thuộc giáo hạt Yên Bái đã hiệp dâng Thánh lễ cầu nguyện cho các linh hồn tại Vườn Thánh giáo xứ. Thánh lễ do cha xứ Phêrô Nguyễn Đình Đền chủ tế, cùng đông đảo bà con giáo dân tham dự thật sốt sắng.

Cha xứ Phêrô Nguyễn Đình Đền chủ tế Thánh lễ tại Vườn Thánh giáo xứ Đại Phác
Với truyền thống uống nước nhớ nguồn, ngay từ nhiều ngày trước, cộng đoàn giáo xứ Đại Phác đã dành thời gian trở về Vườn Thánh để tu sửa, thu dọn, làm đẹp các phần mộ ông bà, cha mẹ, con cái, anh chị em của mình đang yên nghỉ tại nơi đây. Với tâm tình biết ơn, báo hiếu, tri ân những người quá cố, và cùng dâng những lời kinh nguyện để họ sớm hưởng tôn nhan Chúa trên Thiên Đàng.
Thánh lễ năm nay diễn ra rất sốt sắng với sự tham dự đông đảo của cộng đoàn, nhất là những người đi làm ăn xa cũng đã về thăm viếng và tham dự ngày lễ đặc biệt này. Kể cả những người tôn giáo bạn, những người dân tộc cũng đến dự rất đông, đây cũng là dịp giới thiệu Chúa cho những người lương dân chưa biết Chúa. Tuy chưa đến giờ lễ, nhưng cả Vườn Thánh đã sáng trưng ánh điện. Các phần mộ đã nghi ngút khói hương trầm thơm ngát và lung linh ánh nến, cùng vây quanh là con cháu và người thân, với những lời cầu nguyện tha thiết xin Thiên Chúa đón nhận các linh hồn sớm được hưởng Nhan Chúa.

Đông đảo bà con giáo dân và tôn giáo bạn tham dự Thánh lễ
Mở đầu Thánh lễ, cha Phêrô kêu mời mọi người hướng đến niềm hy vọng và sự sống lại trong Đức Giêsu Kitô. Vì chúng ta cần đến nhau trong cuộc sống, đừng hẹp hòi, ích kỉ chỉ biết đến mình,nhưng phải sống với người khác…Trong phần chia sẻ Lời Chúa, cha Phêrô đã  nói lên ý nghĩa của ngày lễ cầu nguyện cho các linh hồn: “Với việc chúng ta cùng quy tụ về những phần mộ người thân trong ngày lễ này nói lên tâm tình báo hiếu đối với những người đã khuất. Những người đã khuất cũng là những phận người yếu đuối nên rất cần những lời cầu nguyện của tất cả chúng ta. Vì thế, chúng ta hay luôn nhớ đến họ trong lời cầu nguyện, trong các Thánh lễ; chúng ta xin lễ cầu nguyện cho cha mẹ ông bà; chúng ta làm việc lành phúc đức để cầu nguyện cho họ sớm được hưởng hạnh phúc trên quê Trời. Với niềm tin vào sự phục sinh của Chúa Kitô, người công giáo chúng ta hãy có niềm tin mãnh liệt vào cuộc sống đời đời trên Nước Trời. Để được vậy, chúng ta hãy noi gương các bậc tiền nhân, cố gắng chu toàn đời sống đạo để cùng hưởng nhan thánh Chúa trên quê Trời với các các ngài.
Sau khi nhận phép lành cuối lễ, cha Phêrô cùng với cộng đoàn dân Chúa đọc kinh viếng nghĩa địa để cầu cho các linh hồn đã yên nghỉ nơi đây.

Cha Phêrô cùng cộng đoàn sốt sắng viếng nghĩa địa để lãnh ơn đại xá nhường cho các linh hồn
Cha Phêrô cùng cộng đoàn sốt sắng viếng nghĩa địa để lãnh ơn đại xá nhường lại cho các linh hồn
Lạy Chúa, trong những ngày đầu rất thiêng thánh của tháng 11 này, xin Chúa cho chúng con hiểu được ý nghĩa cuộc sống này là cần chuẩn bị cho cuộc sống vĩnh cửu mai sau, chúng con cần chuẩn bị dầu đèn sẵn sàng là nắm men, là muối mặn cho đời. Và ngay cuộc sống này, chúng con biết siêng năng cầu nguyện, sống bác ái yêu thương và dâng những hy sinh hằng ngày lên Chúa, để ngay sau khi Chúa gọi về, chúng con được nghỉ yên muôn đời trong tình thương hải hà của Ngài.

Một số hình ảnh:

Con cháu quây quần bên phần mộ ông bà tổ tiên
Con cháu quây quần bên phần mộ ông bà tổ tiên trong mùa báo hiếu
BTT giáo xứ Đại Phác

Giáo xứ Cát Ngòi – Thánh lễ Tiệc ly chiều Thứ Năm tuần Thánh
Vào lúc 19g30, Thứ Năm Tuần Thánh, ngày 28.3.2024, tại giáo xứ Cát Ngòi, cha xứ Đaminh Hoàng Thế Bằng đã chủ sự Thánh lễ Tiệc Ly khai mạc Tam Nhật Thánh, đông đảo bà con giáo dân trong và ngoài giáo xứ tham dự với tâm tình sốt mến thờ phượng.