Thứ bảy, 20/04/2024

Giáo Xứ Mộ Xuân Dâng Hoa Tạ Ơn Đức Mẹ Và Mừng Lễ Các Thánh

Cập nhật lúc 20:59 03/11/2017
WGPHH - Với tâm tình mến yêu, tôn vinh và tạ ơn Đức Mẹ Mân Côi, ngày 31.10.2017 vừa qua, giáo xứ Mộ Xuân tổ chức cung nghinh và dâng hoa kính Đức Mẹ vào lúc 19g00.
Vì được cha xứ chia sẻ và mời gọi từ nhiều ngày trước đó, nên ngay sau khi chuông trống báo hiệu, đông đảo bà con giáo dân đã đến nhà thờ. Sau khi ổn định hàng lối, cuộc rước cung nghinh Đức Mẹ được bắt đầu lúc 19g00.

Rước hoa kính Đức Mẹ
Cung nghinh Mẹ Maria
Kết thúc cuộc rước kiệu, các em giới trẻ dâng hoa kính Mẹ Maria. Với những nén hương trầm ngào ngạt thơm bay, những ánh nến lung linh và với những bó hoa tươi xinh, hòa quện với những vũ điệu uyển chuyển nhịp nhàng theo lời ca tiếng hát chứa đầy sắc thái của lời cầu nguyện dâng lên Thiên Chúa Ba Ngôi, dâng lên Đức Trinh Nữ Maria. Các em con hoa đã gieo vào lòng người những niềm vui, sự an bình và tràn đầy yêu thương, hạnh phúc.

Giới trẻ Mộ Xuân dâng hoa kính Đức Mẹ
Khi vãn hoa kết thúc, cộng đoàn sốt sắng tham dự Thánh lễ trọng thể mừng kính Các Thánh Nam Nữ Trên Trời.
Dẫn vào Thánh lễ, cha chủ tế Giuse Đỗ Công Tiếu chia sẻ với cộng đoàn phụng vụ về ý nghĩa của việc mừng lễ trọng thể này. Và cha mời gọi cộng đoàn cầu xin Thiên Chúa, qua sự chuyển cầu của Đức Mẹ và Các Thánh Trên Trời cho mỗi người nhờ việc mừng lễ này sẽ quyết tâm noi gương các thánh mà chu toàn ơn gọi kitô hữu của mình. Đặc biệt, khi chia sẻ trong bài giảng, cha Giuse đã giúp cho cộng đoàn hiểu về sứ mạng và ơn gọi của người tín hữu là Nên Thánh. Đây phải là một ước mơ lớn nhất, một nhiệm vụ lớn nhất của mỗi người. Muốn như thế, cần phải biết gắn bó với lời của Chúa mỗi ngày để ươc mơ ấy luôn được khơi lên trong tâm hồn mình, và từ đó biết hướng tất cả mọi sinh hoạt của cuộc sống hằng ngày vào ước mơ mang tính quyết định cho đời sống mai sau của mình.

Cha Giuse Đỗ Công Tiếu chủ tế Thánh lễ mừng kính Các Thánh Nam Nữ Trên Trời
Sau cùng, cha giúp cho cộng đoàn hiểu ơn gọi nên thánh là một điều gì đó mới mẻ và hấp dẫn đối với chúng ta. Tuy nhiên, để sống được lời mời gọi này, chúng ta phải lội ngược dòng, phải lột xác và chấp nhận sự nghịch lý của Tin Mừng như Lời Chúa hôm nay, bởi lẽ, chúng ta đang sống trong một xã hội thực dụng, thỏa mãn xác thịt, ham muốn điều bất chính, gây bất hòa, chia rẽ, vô cảm, dửng dưng với đau khổ của anh chị em, gây nên những bạo lực, đau khổ, sống dối trá, giả hình, bóc lột, bất công... Trong khi đó, Lời Chúa và những giá trị của Chân Lý luôn nhắc nhở và mời gọi chúng ta ý thức rằng: hạnh phúc đích thực của chúng ta ở nơi Thiên Chúa và quê hương chúng ta ở Trên Trời, chứ không phải ở những thứ chóng tàn, mau qua sớm hết nơi trần gian này... Vì thế, muốn có được Nước Trời làm gia nghiệp, chúng ta phải chiến đấu liên lỉ để biện phân và lựa chọn giữa tốt và xấu, giữa thiện và ác, giữa cuộc sống tạm bợ và cuộc sống vĩnh cửu, biết chấp nhận đi theo con đường hẹp của Tin Mừng. Được hạnh phúc hay bất hạnh là do sự lựa chọn của chúng ta.

Đông đảo cộng đoàn tham dự Thánh lễ
Thánh lễ kết thúc lúc 21g00. Mọi người ra về trong niềm vui hân hoan tạ ơn Thiên Chúa đã ban cho mình được làm con cái Chúa, được sống trong gia đình Giáo hội. Ước mong những tâm tình đó sẽ theo suốt cuộc sống như động lực giúp mỗi người nên thánh hơn.

Một số hình ảnh khác:
BTT giáo xứ Mộ Xuân