Thứ ba, 19/03/2024

Giáo Xứ Ro Lục Kết Thân Truyền Giáo

Cập nhật lúc 20:56 03/11/2017
WGPHH - Đáp lại lời mời gọi của Đức Giám mục Gioan Maria Vũ Tất, sau những ngày cầu nguyện, sống tinh thần hiệp thông và hy sinh, hôm nay thứ Sáu ngày 27.10.2017, giáo xứ Ro Lục thực hiện hành trình kết thân truyền giáo với anh chị em tín hữu tại giáo xứ Lai Châu. Sự kết thân nói lên tinh thần truyền giáo giữa các giáo xứ trong giáo phận. Trong hành trình có cha Phêrô Tạ Duy Tài - phó đặc trách giáo xứ, quý dì dòng Con Đức Mẹ Phù Hộ, Ban hành giáo và đại diện các đoàn thể trong giáo xứ.
Phái đoàn khởi hành lúc 02g15 đêm, đến Sapa lúc 7g00 sáng thứ Sáu. Sau những giây phút cầu nguyện tại nhà thờ Sapa, tham quan và dùng điểm tâm, phái đoàn tiếp tục lên đường. 10h30, phái đoàn tới được giáo xứ Lai Châu, và chào thăm cha xứ Phêrô Phan Kim Huấn. Trong những giây phút ngắn ngủi, cha Phêrô đã cho biết giáo xứ Lai Châu có 4 giáo họ mà mỗi giáo họ cách nhau 100km. Công việc mục vụ gặp nhiều khó khăn do chính trị, do anh chị em giáo dân ở cách nhà thờ quá xa nên đi tham dự Thánh lễ và các sinh hoạt tôn giáo rất vất vả.
 11g00, phái đoàn cùng cha xứ Phêrô đến giáo họ Mường So, thuộc giáo xứ Lai Châu để kết thân. Giáo họ Mường So được thành lập từ một số gia đình gốc Nam Định di cư lên làm ăn và tới nay đã được hơn 200 nhân danh. Hiện trong giáo họ có cả các anh chị em thuộc nhiều dân tộc thiểu số. Phái đoàn được anh chị em nơi đây đón tiếp với sự đơn sơ trong tình yêu mến, với bữa cơm đạm bạc nhưng chất chứa tình huynh đệ. Sau những giờ phút gặp gỡ chia sẻ, lúc 14g30, cha Phêrô Tạ Duy Tài chủ tế Thánh lễ với sự đồng tế của cha xứ Phêrô Phan Kim Huấn và  cha phó giáo xứ Lai Châu Đaminh Hoàng Thế Bằng. Trong bài chia sẻ Lời Chúa, cha Phêrô nói lên ý nghĩa của tinh thần truyền giáo, sự kết thân giữa hai giáo xứ như một minh chứng cho việc loan báo Tin Mừng trong Giáo hội ngày nay.
Sau Thánh lễ, phái đoàn trao tặng món quà nhỏ cùng chụp tấm hình lưu niệm với giáo họ Mường So, rồi lên đường trở về giáo xứ Ro Lục. Cuộc gặp gỡ dù ngắn ngủi nhưng thật ý nghĩa cho cả người trở về và người ở lại.
Tạ ơn Chúa vì qua những kinh nghiệm này, mỗi người thấy giáo xứ mình hạnh phúc vì có nhà thờ, và được tham dự Thánh lễ mỗi ngày. Mọi người càng biết cảm thông và cầu nguyện cho anh chị em ở miền ngược với những khó khăn trong đời sống đạo. Xin cho mỗi người luôn biết sống tình liên đới trong cầu nguyện, hy sinh và bác ái để danh Chúa được rạng rỡ vinh quang.

Một số hình ảnh về chuyến đi:

Cha Phêrô Tạ Duy Tài giới thiệu đoàn giáo xứ Ro Lục và chào thăm cha xứ Phêrô Phan Kim Huấn
Cha Phêrô Phan Kim Huấn chào đón đoàn giáo xứ Ro Lục
Cha Phêrô Phan Kim Huấn chào đón đoàn giáo xứ Ro Lục tại giáo xứ Lai Châu
Cộng đoàn viếng Chúa
Phái đoàn viếng  cầu nguyện và viếng Thánh Thể

Giáo họ Mường So đón tiếp phái đoàn giáo xứ Ro Lục
Đén với giáo họ Mường So

Gặp gỡ giáo họ Mường So
Giáo họ Mường So đón tiếp phái đoàn giáo xứ Ro Lục

Cha Phêrô Tạ Duy Tài chủ tế Thánh lễ kết thân tại giáo họ Mường So
Cộng đoàn sốt sắng tham dự Thánh lễ
Phái đoàn chụp hình lưu niệm với giáo họ Mường So
Đăng Tâm FMA

Giáo xứ Trại Sơn chầu Thánh Thể thay mặt Giáo phận
Chúa Nhật 5 Mùa Chay, ngày 17.03.2024, cộng đoàn giáo xứ Trại Sơn quy tụ về ngôi nhà thờ thân thương của giáo xứ trong ngày chầu Thánh Thể thay mặt Giáo phận. Đây cũng là buổi chầu lượt cuối cùng trong ngôi nhà thờ 100 tuổi của giáo xứ, vì ngay sau khi Thánh lễ Phục Sinh  kết thúc, ngôi nhà thờ được tháo dỡ để xây nhà thờ mới.