Thứ bảy, 20/04/2024

Hành Trình Trao Yêu Thương Của Nhóm Cơm Từ Thiện Agape Giáo Xứ Lai Châu

Cập nhật lúc 21:20 10/10/2017
WGPHH – Ngày 29.09.2017, tại nhà nguyện Duy Phong, cha xứ Phêrô Phan Kim Huấn đã dâng Thánh lễ cầu nguyện cách đặc biệt cho nhóm cơm Bác ái AGAPE, nhân dịp kỷ niệm một năm được thành lập và mừng lễ quan thầy Tổng Lãnh Thiên Thần Raphael.
Lai Châu là một tỉnh miền núi nghèo phía Tây Bắc xa xôi của Tổ Quốc. Nơi đây, phần lớn là đồng bào dân tộc thiểu số, đời sống kinh tế còn nhiều khó khăn, thiếu thốn, nghèo khổ và lạc hậu. Rất nhiều gia đình có hoàn cảnh đáng thương, cơm không đủ ăn, mùa đông đến áo ấm không đủ mặc. Những người sống ở nơi đây, nhất là giáo dân Công Giáo giáo xứ Lai Châu cảm nhận sâu sắc những nỗi khó khăn cùng cực ấy của đồng bào lao động nghèo. Đặc biệt, từ khi giáo xứ có cha ở thường trực, song song với việc xây dựng giáo xứ, xây dựng hội đoàn thì việc Bác ái cũng được cha hết sức quan tâm, nhiều  hoạt động hỗ trợ, giúp đỡ người nghèo được thực hiện như phát gạo, lương thực, quần áo… và một trong những hoạt động bác ái thường xuyên của giáo xứ là Nhóm Cơm Từ Thiện AGAPE.
Nhóm Cơm Từ Thiện AGAPE nấu cơm và phục vụ bữa ăn miễn phí cho người nghèo vào mỗi chiều Thứ Năm hàng tuần, với hy vọng mỗi xuất cơm cho đi, yêu thương được nhận lại. Một năm trước, khởi đầu hoạt động bác ái với không ít những khó khăn, thách thức về tài chính cũng như xã hội. Nhưng vượt lên tất cả, với ơn Chúa, Nhóm Cơm Từ Thiện AGAPE vẫn tồn tại và lớn lên mỗi ngày, nhờ tấm lòng quảng đại của bao nhà hảo tâm cũng như sự cộng tác nhiệt thành của mọi người trong giáo xứ. Một năm qua, nhóm đã chia sẻ hàng chục ngàn xuất cơm tình thương đến với những bệnh nhân nghèo tại một số bệnh viện (Đa Khoa và viện Lao) trong khu vực Thành Phố Lai Châu.
Một hành động, một việc làm nhỏ bé nhưng đó lại là một nghĩa cử yêu thương thật cao đẹp. Người cho cảm thấy mình hạnh phúc khi nhận lại nụ cười. Người nhận phần ăn tuy bé nhỏ nhưng cảm thấy mình được yêu thương trân trọng. Thật ấm lòng! Và đó chính là hoa trái tốt đẹp mà Nhóm đã gặt hái được.
Ngày 29.09. 2017, cha xứ Phêrô Phan Kim Huấn đã dâng Thánh lễ cầu nguyện cách đặc biệt cho nhóm cơm Bác ái AGAPE, nhân dịp kỷ niệm một năm được thành lập cũng như mừng lễ quan thầy Tổng Lãnh Thiên Thần Raphael. Đồng tế với ngài có cha phó Đaminh Hoàng Thế Bằng. Trong Thánh lễ, cha Phêrô mời gọi mọi người hãy làm việc bác ái theo tinh thần Phúc Âm, và việc phục vụ người nghèo không phải là bố thí hay trao ban ân huệ, nhưng là làm cho chính Chúa vậy.
Ước chi mỗi người luôn biết “Chạnh lòng thương” những ai nguy khốn, biết mở rộng tấm lòng giúp đỡ những kẻ lầm than. Để rồi mai này, mỗi người xứng đáng nhận phần thưởng là sự chúc phúc của Thiên Chúa: “Nào những kẻ Cha Ta chúc phúc, hãy đến thừa hưởng vương quốc đã dọn sắn cho các ngươi. Vì khi xưa Ta đói các ngươi đã cho ăn, Ta khát các ngươi đã cho uống….”.

Một số hình ảnh:

Anna Lê Thị Tâm