Thứ sáu, 26/04/2024

Thánh Lễ Tạ Ơn Của Tân Linh Mục Giuse Doãn Văn Huy

Cập nhật lúc 12:58 09/10/2017
WGPHH – “Tất Cả Là Hồng Ân”. Đó là tâm tình của Tân Linh mục Giuse Doãn Văn Huy trong Thánh lễ mở tay và tạ ơn tại quê nhà giáo họ Vĩnh Thọ, vào lúc 09g00, ngày 08.10.2017. Thánh lễ được tổ chức long trọng với sự hiện diện của cha Trưởng hạt Gioan Đặng Văn Nghĩa, quý cha, quý thầy, quý dì, quý ân nhân, quý khách gần xa cùng đông đảo bà con giáo dân trong và ngoài giáo xứ.
Ngay từ sáng sớm, từng đoàn đại biểu đã xếp hàng và trên tay với những lẵng hoa tươi thắm cùng những lời chúc tốt đẹp nhất đến Tân Linh mục. Đoàn chúc đầu tiên là gia đình anh em nội ngoại của Tân Linh mục. Kế đến là đoàn đại biểu các giáo xứ giáo họ, gia đình linh tông, đại biểu chính quyền địa phương, quý ân nhân, thân nhân, và bạn bè của Tân linh mục, các hội đoàn, giáo họ giáo xứ nơi Tân Linh mục từng tập vụ và mục vụ.

Các đoàn thể đến chúc mừng Tân Linh mục
Đúng 9g00, đoàn đồng tế được rước từ nhà phòng tiến vào nhà thờ trong tiếng kèn vang, hòa với khúc hát “Chúa cất tiếng gọi con” của ca đoàn, trong niềm hân hoan vui mừng của toàn thể cộng đoàn.
Mở đầu Thánh lễ, cha nghĩa phụ Giuse Nguyễn Thái Hà nói lên sự cao quý của thiên chức linh mục mà Thiên Chúa dành cho những người được gọi và tuyển chọn, để họ thi hành sứ vụ mang Tin Mừng của Chúa đến với mọi người. Tuy là linh mục của Chúa nhưng cha Giuse Doãn Văn Huy vẫn mang trên mình thân xác yếu đuối, mỏng giòn như là “bình sành dễ vỡ”, để cha luôn tin yêu, sống phó thác trọn vẹn cho Chúa hơn trong sứ vụ người mục tử của Chúa. Do đó, cha mời gọi công đoàn hiệp ý tạ ơn Thiên Chúa và cầu nguyện cho Tân Linh mục được chu toàn tốt sứ vụ mới.
Trong bài giảng lễ, cha Giuse Têrêsa Trần Anh Thụ chia sẻ về châm ngôn đời sống linh mục của cha Giuse Doãn Văn Huy “tình yêu Chúa Kitô thúc bách tôi”; đặc biệt, Thánh lễ tạ ơn của cha Giuse lại đúng vào ngày lễ kính trọng thể Đức Mẹ Mân Côi. Theo cha Giuse Têrêsa tình yêu Chúa Kitô dành cho Thánh Phaolô khi xưa và cha Giuse Doãn Văn Huy hôm nay, cũng chính là tình yêu Chúa Kitô đã thúc bách Mẹ mang niềm vui đến với tha nhân. Từ hình ảnh của Mẹ Maria, cha Giuse Têrêsa khẳng định, một linh mục mà không bởi tình yêu Chúa Kitô thúc bách để lên đường thì linh mục đó không còn là linh mục nữa. Hơn nữa, lên đường không chỉ là dạo chơi, là ngắm cảnh nhưng là để phục vụ anh chị em mình. Sau cùng, cha mời gọi mọi người cầu nguyện cho Tân Linh mục chu toàn tốt trách nhiệm thiêng liêng của mình, để mỗi khi lên đường đến với tha nhân Tân Linh mục luôn thấy và cảm nghiệm “tình yêu Chúa Kitô thúc bách tôi”.

Cha Giuse Tê rê sa Trần Anh Thụ giảng lễ
Cha Giuse Têrêsa Trần Anh Thụ giảng lễ
Sau phần hiệp lễ, cộng đoàn hiệp ý đọc kinh cầu cho Tân Linh mục biết thi hành tốt chức vụ tư tế bằng đời sống bác ái, luôn sống dấn thân phục vụ, thi hành chức vụ theo tinh thần của Chúa.
Trước khi kết thúc Thánh lễ, một vị đại diện cho giáo xứ Vĩnh Thọ chúc mừng Tân Linh mục và cám ơn quý cha, quý khách và cộng đoàn. Kế đến, Tân Linh mục Giuse Doãn Văn Huy đã dâng lời tri ân quý Đức cha, cha Tổng đại diện, cha nghĩa phụ, quý cha giáo, quý cha đồng tế, gia đình, quý chính quyền, quý thầy cô, quý ân nhân, thân nhân, bạn bè, quý khách và cộng đoàn đã luôn yêu thương, dạy dỗ, hướng dẫn, và giúp đỡ cha trong suốt thời gian học tập và tu luyện để có được ngày hôm nay.

Tân Linh mục Giuse Doãn Văn Huy
Tân Linh mục Giuse Doãn Văn Huy dâng lời tri ân quý cha và cộng đoàn
Sau khi trao ban bình an đầu tay cho cộng đoàn, Tân Linh mục chụp hình lưu niệm với quý cha và gia đình. Thánh lễ đã kết thúc tốt đẹp vào lúc 10g30.
Tạ ơn Chúa đã thương ban cho giáo xứ Vĩnh Thọ đã có thêm một bông hoa tươi mới trong vườn hoa Thiên triệu của giáo xứ. Xin Chúa luôn đồng hành, hướng dẫn, ban nhiều ơn thánh và giúp cha mới luôn trung thành với ơn gọi và chu toàn tốt sứ mạng được trao phó.

Một số hình ảnh khác:

Giuse Hoàng Văn Lực

Đức Cha Đaminh Hoàng Minh Tiến huấn đức cho quý Thầy Đại Chủng viện Huế
Chiều ngày 22.04.2024 Đức Cha Đaminh Hoàng Minh Tiến, Giám mục Giáo phận Hưng Hoá, đã viếng thăm và huấn đức cho quý Thầy Đại Chủng viện Huế. Trong bài chia sẻ này, Đức Cha mời gọi các chủng sinh ước mơ và mong muốn trở thành một linh mục thánh thiện.