Thứ bảy, 20/04/2024

Giáo Họ Minh Hạc Rước Kiệu Đức Mẹ Mân Côi Và Ngày Chầu Lượt

Cập nhật lúc 21:41 02/10/2017
WGPHH – Tối thứ Bẩy ngày 30.09.2017, giáo họ Minh Hạc đã hân hoan rước kiệu và dâng hoa kính Đức Mẹ Mân Côi, cũng như tổ chức phiên chầu lượt vào sáng ngày 01.10.2017.
Đúng 19g00 tối thứ Bẩy ngày 30.09.2017, cuộc rước được bắt đầu từ khu vực Cầu Nghè đến nhà thờ với đoạn đường dài khoảng 1 km, do cha nguyên quản xứ Gioan Nguyễn Huy Tụng về thăm giáo xứ và chủ sự. Sau cuộc rước, đội hoa thiếu nhi và đội hoa mân côi dâng hoa kính Đức Mẹ.
Hôm sau, từ lúc 4g30 đến 9g00 sáng, các hội đoàn cùng các giáo họ trong giáo xứ đã thay phiên nhau chầu Mình Thánh Chúa. Sau khi kết thúc các giờ chầu, Thánh lễ được cử hành lúc 9g30 do cha Gioan Nguyễn Huy Tụng chủ tế. Đồng tế và hiệp dâng Thánh lễ có cha phó đặc trách Giuse Nguyễn Thanh Bình cùng đông đảo bà con giáo dân.
Thánh lễ kết thúc lúc 10g30, trong niềm hân hoan, vui mừng và phấn khởi của bà con giáo dân giáo họ Minh Hạc nói riêng và của toàn thể giáo xứ Phí Đình nói chung.

Một vài hình ảnh:

Giuse Phạm Ngọc Liễu

Giáo hạt Hà Tuyên Hùng: Tĩnh tâm tháng 4 và thăm mục vụ tại các điểm truyền giáo thuộc giáo xứ Tân Quang của quý cha trong giáo hạt
Có thể nói đây là dịp đặc biệt để quý cha trong giáo hạt, cách riêng là quý cha lần đầu tiên đặt chân đến Hà Giang, biết đến những giáo điểm tưởng chừng như mới lạ nhưng lại rất gần gũi và thân thương. Trải qua chặng đường khá dài, quý cha có cơ hội trải nghiệm những cung đường khúc khuỷu để thăm các giáo điểm Việt Quang, Quang Bình, Xín Mần, Mốc 5 và Hoàng Su Phì.