Thứ tư, 24/04/2024

Giáo Họ Bình Thành Mừng Lễ Quan Thầy

Cập nhật lúc 21:41 02/10/2017
WGPHH – Sáng ngày 30.09.2017, giáo họ Bình Thành đã hân hoan mừng lễ quan thầy Thánh nữ Têrêsa Hài Đồng Giêsu. Thánh lễ do cha Giuse Nguyễn Thái Hà cử hành vào lúc 09g30.
Giảng trong Thánh lễ, cha Giuse chia sẻ về cuộc đời gian khổ của Thánh nữ Têrêsa Hài Đồng Giêsu. Lúc mới lên 4 tuổi thánh nữ đã mồ côi mẹ, và sau đó các chị gái cũng lần lượt rời xa Têrêsa để bước vào đời sống tu trì. Có thể nói, cuộc sống của thánh nữ là một chuỗi phân ly kéo dài theo suốt tuổi thơ của mình. Nhưng vượt lên trên tất cả là tình yêu mến, thánh nữ đã dành cho Thiên Chúa và gửi gắm thông điệp cho tất cả mọi người con đường nên thánh bằng cách sống đơn sơ như trẻ nhỏ, hoàn toàn yêu mến, phó thác trọn vẹn nơi Thiên Chúa, qua những công việc nhỏ bé, giản dị mỗi ngày trong đời sống. Qua đây, cha Giuse kêu gọi cộng đoàn, hãy sống với tâm hồn đơn sơ, tin tưởng và phó thác nơi Thiên Chúa theo gương thánh nữ quan thầy để những cam go sóng gió trong cuộc sống được trở nên êm ái dịu dàng hơn.
Nguyện xin Thánh Têrêsa Hài Đồng Giêsu cầu bầu cho mỗi người chúng con sống theo tinh thần con đường nhỏ mà thánh nữ đã vạch ra, và bầu cử cho giáo họ, giáo xứ chúng con luôn sống đức tin, đức ái và sự khiêm nhường, để đời sống chúng con trở thành chứng nhân cho Chúa trong thế
giới hôm nay.

BTT giáo xứ Tuyên Quang

Caritas Hưng Hóa thực hiện chương trình mổ mắt miễn phí cho người nghèo tại Trung tâm Y tế huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ
Từ ngày 16 – 20/04/2024, Caritas Hưng Hóa đã nhận được sự hỗ trợ từ Hội Từ Thiện Minh Tâm và quý ân nhân để thực hiện chương trình khám và mổ mắt miễn phí cho người nghèo tại Trung tâm Y tế huyện Tam Nông, thuộc huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ.