Giáo Xứ Tình Lam Tổ Chức Vui Tết Trung Thu Trước Cho Các Em Thiếu Nhi Thánh Thể

Cập nhật lúc 12:14 01/10/2017
WGPHH- Sáng nay, vào lúc 7g00, ngày 01.10.2017, trong bầu khí chuẩn bị đón Tết Trung Thu, giáo xứ Tình Lam tổ chức ngày vui Trung Thu cho các em thiếu nhi trong toàn xứ. Hiện nay, giáo xứ có 346 em thiếu nhi Thánh Thể, dưới sự hướng dẫn của cha tuyên úy Giuse Trần Quý Tuần - phó đặc trách. Cùng với sự đồng hành của 18 thầy cô Giáo lý viên và 41 anh chị em huynh, dự trưởng.
Trước khi bước vào ngày vui Trung Thu, các em được anh chị huynh trưởng hướng dẫn tập trung trước sân khấu, để cùng nhau cử hành nghi thức chào cờ. Sau nghi thức chào cờ là phần cầu chuyện dưới cờ do cha tuyên úy chia sẻ. Trong phần câu chuyện dưới cờ và khai mạc ngày vui Trung Thu của thiếu nhi giáo xứ, cha mời gọi các bạn thiếu nhi hay hướng tới các bạn thiếu nhi không có điều kiện để vui đón Tết Trung Thu bằng bằng cách chia sẻ những thứ mình đang có và cầu nguyện. Đồng thời, cha cho biết lý do giáo xứ tổ chức Tết Trung Thu vào ban ngày vì có nhiều bạn ở xa, nếu tổ chức buổi tối sẽ có nhiều bạn không thể tới tham dự được. Do đó, việc tổ chức Tết Trung Thu ban ngày cũng là một cách để thiếu nhi chúng ta sống tinh thần hiệp thông và chia sẻ. Cuối cùng, cha tuyên bố khai mạc chương trình vui ca mừng Tết Trung Thu với các tiết mục văn nghệ "cây nhà lá vườn" do anh chị huynh trưởng và các em thiếu nhi trong giáo xứ thể hiện.
Sau phần vui ca văn nghệ, các em được anh chị huynh trưởng dẫn vào nhà thờ để cùng nhau dâng thánh lễ vào lúc 9g15, để tạ ơn Thiên Chúa và cầu nguyện cho các ân nhân đã cộng tác, giúp đỡ các em có được ngày vui hôm nay. Trong phần chia sẻ với các em thiếu nhi, cha tuyên úy mời gọi cộng đoàn, cách riêng là các em thiếu nhi tập luyện cho mình đức tính vâng lời. Trước hết là vâng lời Chúa bằng cách lắng nghe Lời Chúa mỗi ngày, quyết tâm xa tránh các dịp tội để luôn là một thiếu nhi Thánh Thể chăm ngoan, được Chúa Giêsu Thánh Thể yêu thương. Sau là vâng Lời Chúa bằng việc lắng nghe lời cha mẹ, thầy cô giáo lý viên và những người lớn chỉ dạy, chăm ngoan học tập, nói không với các trò chơi. Nhờ đó, mỗi người thiếu nhi mỗi ngày trở nên người con ngoan, trò giỏi được mọi người thương mến.
Kết thúc thánh lễ lúc 10g15, giáo xứ trao cho các em những phần quà Trung Thu do các ân nhân trong và ngoài giáo xứ ủng hộ. Món quà tuy nhỏ nhưng nói lên nghĩa cử yêu thương của mọi người dành cho các em thiếu nhi. Các em ra về trong niềm vui với những khuôn mặt rạng rỡ và hẹn gặp lại ngày vui Trung Thu của giáo xứ vào năm sau.

Nghi thức chào cờ
Các tiết mục văn nghệ xen kẽ với những câu đố vui

BBT giáo xứ Tình Lam