Thứ năm, 25/04/2024

Giáo Xứ Đại Phác Rước Và Dâng Hoa Bế Mạc Tháng Mân Côi

Cập nhật lúc 22:37 31/10/2017
WGPHH - Vào lúc 18g30, ngày 29.10.2017, giáo xứ Đại Phác, thuộc giáo hạt Yên Bái đã long trọng tổ chức rước kiệu, dâng hoa kính Đức Mẹ và dâng Thánh lễ tạ ơn bế mạc tháng Mân Côi. Buổi dâng hoa hôm nay có 120 chị em hiền mẫu trong đội hoa của giáo xứ đến tham dự. Thánh lễ tạ ơn do cha xứ Phêrô Nguyễn Đình Đền chủ tế, và đông đảo bà con giáo dân trong giáo xứ sốt sáng tham dự.

Các kiệu hoa được trang hoàng lộng lẫy chuẩn bị cho cuộc rước
Đúng 18g30, tiếng trống rộn rã vang lên, thôi thúc lòng người. Mọi người trong cộng đoàn giáo xứ tề tựu đông đủ tại sân nhà thờ, xếp hàng trật tự để rước kính Đức Mẹ. Đoàn rước có sự hiện diện của cha xứ Phêrô, các hội đoàn, cộng đoàn dân Chúa, và 120 chị em đội hoa hiền mẫu trong giáo xứ. Đoàn rước xuất phát từ khuôn viên trước đài Đức Mẹ đi vòng quanh khu vực nhà thờ giáo xứ, rồi trở về sân chính nhà thờ vào lúc 19g30. Trên mỗi chặng đi, mỗi người trong cộng đoàn, cùng suy niệm và lần hạt Mân Côi dâng lên kính Mẹ. Hành trình của đoàn rước như dẫn cộng đoàn cùng đi lại những biến cố đã xảy ra trong cuộc đời của Mẹ. Từng biến cố ấy được Mẹ đón nhận với niềm tin yêu và phó thác trong bàn tay quan phòng của Thiên Chúa.

Đoàn rước kiệu kính Đức Mẹ Mân Côi
Tiếp đến, các chị em hiền mẫu dâng hoa kính Đức Mẹ. Đây cũng là màn đồng diễn dâng hoa cuối cùng trong năm nay. Vì thế, mỗi chị em trong đội hoa đều muốn dâng lên Mẹ những điệu múa đẹp nhất, với muôn vàn đóa hoa xinh tươi, hòa quyện với hương trầm thơm ngát, phất phới trong ánh nến, ánh điện muôn màu rực rỡ, như muốn nói lên tình yêu tha thiết của đoàn con hiếu thảo đối với Mẹ Maria.

Giới hiền mẫu đồng diễn dâng hoa kính Mẹ Mân Côi
Sau phần dâng hoa kính Đức Mẹ là Thánh lễ Chúa Nhật 30 thường niên và cũng là Thánh lễ tạ ơn bế mạc tháng Mân Côi do cha xứ Phêrô chủ tế. Trong phần chia sẻ Lời Chúa. Cha nhấn mạnh với cộng đoàn về giới luật quan trọng nhất của Chúa là: mến Chúa, yêu người. Ngoài ra, cha còn gợi lại tinh thần yêu mến Đức Mẹ của toàn thể cộng đoàn qua việc cùng nhau đọc Kinh Mân Côi. Cha nói: "Việc đọc kinh Mân Côi không phải là chỉ đọc trong tháng Mân Côi mà thôi, mà mọi người cần phải siêng năng lần chuỗi Mân Côi hàng ngày, vì đó là phương thế cầu nguyện theo Tin Mừng cách hữu hiệu nhất, làm đẹp lòng Chúa và Đức Mẹ nhất”.

Thánh lễ bế mạc tháng Mân Côi
Tháng Mân Côi chỉ còn hai ngày nữa kết thúc, nhưng cha Phêrô hy vọng rằng: tất cả mọi người trong giáo xứ vẫn tiếp tục lần chuỗi Mân Côi hàng ngày. Tháng Mân Côi đã khép lại, nhưng những lời kinh cầu nguyện ấy thì không bao giờ kết thúc trong cuộc đời của chúng ta. Đặc biệt, trong những ngày tới là tháng cầu nguyện cho các linh hồn, mỗi người hãy dành những lời kinh ấy cho người thân yêu của mình đã khuất.
Thánh lễ kết thúc tốt đẹp vào lúc 21g15 với bài ca “Xin Vâng” như những lời Mẹ ân cần khuyên bảo vẫn còn lắng đọng trong lòng người, và sẽ còn theo mãi trong hành trình lữ hành trần thế của mỗi người chúng ta.

Một vài hình ảnh khác:

BTT Giáo xứ Đại Phác