Thứ ba, 19/03/2024

Thánh Lễ Khánh Nhật Truyền Giáo Tại Giáo Xứ Mộ Xuân

Cập nhật lúc 16:40 31/10/2017
WGPHH - Hòa cùng với Giáo hội hướng về Khánh Nhật Truyền Giáo, vào lúc 6g00 ngày 23.10.2017, giáo xứ Mộ Xuân đã tổ chức Thánh lễ cầu nguyện cho việc loan báo Tin Mừng cho các dân tộc, do cha Giuse Đỗ Công Tiếu chủ tế. Thánh lễ hôm nay như một dấu ấn khắc ghi trong lòng bà con giáo dân giáo xứ Mộ Xuân, bởi đây là Thánh lễ đầu tiên có sự hiện diện của gần 100 anh chị em tôn giáo bạn, gồm nhiều thành phần khác nhau như: cán bộ, giáo viên, các vị trị sự các chùa, các em học sinh.
Khởi đầu Thánh lễ, cha Giuse giới thiệu ý nghĩa của ngày Khánh Nhật Truyền Giáo và hân hoan giới thiệu anh chị em tôn giáo bạn đã đến tham dự Thánh lễ hôm nay. Đồng thời, cha mời gọi mọi người cầu nguyện cho công cuộc loan báo Tin Mừng trên toàn thế giới, cách riêng cho anh chị em lương dân trong địa bàn giáo xứ nhận biết Thiên Chúa là đấng luôn yêu thương và xót thương mọi người.
Chia sẻ trong phần Phụng vụ Lời Chúa, cha Giuse giới thiệu cho cộng đoàn về Thiên Chúa là Tình Yêu. Vì tình yêu mà Thiên Chúa đã tạo dựng và điều khiển vũ trụ bao la này một cách kỳ diệu. Vì tình yêu mà Thiên Chúa đã ban Con Một của Ngài là Đức Giêsu Kitô xuống thế làm người và chết trên thập giá để cứu chuộc loài người. Vì tình yêu mà Thiên Chúa đã ban Chúa Thánh Thần để thánh hóa cuộc sống của con người. Từ đó, cha Giuse mời mọi người hãy luôn biết ơn và đón nhận tình yêu của Thiên Chúa, đồng thời noi gương bắt chước Thiên Chúa để sống có ích cho người khác. Đây là bằng chứng giá trị nhất cho việc loan báo Tin Mừng mà Giáo hội mong muốn.
Sau Thánh lễ, mọi người được mời chung vui trong bữa tiệc ngọt và cùng nhau chia sẻ, học hỏi các vấn đề trong cuộc sống. Trong lúc giao lưu, cha quản xứ giới thiệu cho mọi người nội dung bức thư của Hội Đồng Giám mục Việt Nam gửi cho người Công giáo, và cha tặng cho mỗi người một cuốn. Ai nấy biểu lộ sự hài lòng, niềm vui và cả sự xúc động qua sự kiện hôm nay.
Hy vọng sau Thánh lễ này, người kitô hữu sẽ ý thức hơn về việc loan báo Tin Mừng, để đem Chúa đến với anh chị em lương dân.

Một số hình ảnh:

BTT giáo xứ Mộ Xuân

Giáo xứ Trại Sơn chầu Thánh Thể thay mặt Giáo phận
Chúa Nhật 5 Mùa Chay, ngày 17.03.2024, cộng đoàn giáo xứ Trại Sơn quy tụ về ngôi nhà thờ thân thương của giáo xứ trong ngày chầu Thánh Thể thay mặt Giáo phận. Đây cũng là buổi chầu lượt cuối cùng trong ngôi nhà thờ 100 tuổi của giáo xứ, vì ngay sau khi Thánh lễ Phục Sinh  kết thúc, ngôi nhà thờ được tháo dỡ để xây nhà thờ mới.