Thứ tư, 24/04/2024

Thánh Lễ Công Bố Văn Thư Thành Lập Huynh Đoàn Đaminh Giáo Xứ Vân Thê

Cập nhật lúc 16:38 31/10/2017
WGPHH - Vào lúc 09g30 sáng ngày 27.10.2017, tại nhà thờ giáo xứ Vân Thê, thuộc huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ đã diễn ra Thánh lễ Thành lập Huynh đoàn giáo dân Đaminh Vân Thê. Thánh lễ do cha Quản xứ Giuse Nguyễn Văn Tuyến chủ tế. Đồng tế trong Thánh lễ có cha Đặc trách Huynh đoàn Đaminh giáo phận Gioan Baotixita Nguyễn Xuân Thiều OP và cha phó Đặc trách giáo xứ Giuse Cấn Đức Lộc. Tham dự Thánh lễ có quý thầy, quý đại diện Liên huynh Dư Ba, quý anh chị bắt đầu vào thời kỳ tìm hiểu và đông đảo giáo dân trong giáo xứ.

Thánh lễ công bố công văn Thành lập Huynh đoàn mới tại giáo xứ Vân Thê
Thánh lễ công bố Văn thư Thành lập Huynh đoàn mới tại giáo xứ Vân Thê
Trước khi bước vào Thánh lễ, anh Phêrô Vũ Đình Hồng - phó Liên huynh Dư Ba công bố văn thư thành lập Huynh đoàn giáo dân Đaminh do Bề trên Giám tỉnh cấp. Vân Thê là một Huynh đoàn mới, gồm 76 anh chị em ước mong trở thành những người con bước theo cha Thánh Đaminh, trong ơn gọi của người giáo dân Đaminh Việt Nam sống giữa đời. Đây quả là hồng ân lớn lao Chúa ban tặng cho giáo xứ Vân Thê, hứa hẹn mùa lúa mới đơm bông trong cánh đồng truyền giáo bao la của Giáo hội.

Vị đại diện đón nhận Công văn Thành lập Huynh đoàn
Vị đại diện đón nhận Văn thư Thành lập Huynh đoàn
Chia sẻ trong Thánh lễ, cha Gioan Baotixita Nguyễn Xuân Thiều đã cho cộng đoàn thấy rõ mục đích, ý nghĩa của việc dấn thân trong ơn gọi giáo dân Đaminh. Nhờ ơn Chúa trợ giúp, người giáo dân vào Huynh đoàn để nên thánh theo linh đạo của cha Thánh Đaminh trong tinh thần cầu nguyện, hiệp thông huynh đệ, chuyên cần học hỏi và thi hành sứ vụ tông đồ theo hoàn cảnh riêng mỗi người, để trở nên chứng nhân loan báo Tin Mừng cho mọi người trong thời đại hôm nay.
Trước khi kết thúc Thánh lễ, một vị đại diện cho Huynh đoàn mới cám ơn cha Đặc trách giáo phận, cha xứ, cha phó đã quan tâm giúp đỡ, tạo mọi điều kiện cho Huynh đoàn được thành lập.
Xin Chúa qua lời chuyển cầu của Thánh phụ Đaminh, luôn  yêu thương dẫn dắt anh chị em trong Huynh đoàn mới, để mỗi ngày các anh chị được lớn lên và trưởng thành trong ơn gọi nên thánh giữa đời.

Huynh đoàn mới chụp hình lưu niệm với quý cha
Một số hình ảnh khác:

Én Nhỏ

Caritas Hưng Hóa thực hiện chương trình mổ mắt miễn phí cho người nghèo tại Trung tâm Y tế huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ
Từ ngày 16 – 20/04/2024, Caritas Hưng Hóa đã nhận được sự hỗ trợ từ Hội Từ Thiện Minh Tâm và quý ân nhân để thực hiện chương trình khám và mổ mắt miễn phí cho người nghèo tại Trung tâm Y tế huyện Tam Nông, thuộc huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ.