Thứ bảy, 20/04/2024

Giáo Xứ Bằng Giã Mừng Khánh Nhật Truyền Giáo

Cập nhật lúc 06:54 25/10/2017
WGPHH - Vào lúc 08g00 Chúa Nhật, ngày 22.10.2017, giáo xứ Bằng Giã đã tổ chức ngày khánh nhật truyền giáo. Qua thư mời của cha xứ Giuse Nguyễn Văn Hạnh và sự nhiệt tình ý thức của mọi thành phần dân Chúa trong cũng như ngoài giáo xứ, khoảng 2000 người tham dự Thánh lễ, trong đó có khoảng hơn 300 anh chị em tôn giáo bạn.
Ý thức việc truyền giáo là “bản chất” của Giáo hội cũng như của mỗi kitô hữu, trước Thánh lễ truyền giáo gần 2 tháng, đặc biệt là từ ngày 01.10, cha xứ Giuse đã phát động chương trình “cầu nguyện” cho việc truyền giáo; đồng thời cha soạn thư mời để mỗi người trong giáo xứ ít nhất mời được một người tôn giáo bạn hiện diện trong Thánh lễ truyền giáo.
Ngay từ lúc 06g30, dòng người cứ lũ lượt tuôn về khuôn viên nhà xứ. Ai nấy tay bắt mặt mừng. Cha xứ cũng đi chào hỏi và bắt tay cám ơn từng người.
Sau khi ổn định tổ chức và giới thiệu các thành phần tham dự, cha xứ Giuse đã tuyên bố lý do và khai mạc buổi gặp gỡ giao lưu nhân ngày khánh nhật truyền giáo vào lúc 08g00. Tiếp đến là phần văn nghệ. Các họ đạo đã trình diễn các tiết mục hết sức đặc sắc, khiến ai nấy đều vỗ tay cảm phục.
Thánh lễ được diễn ra trong bầu khí trang nghiêm sốt sắng. Trong bài giảng, dựa vào Thư Chung của Hội đồng Giám mục Việt Nam gửi cộng đồng dân Chúa và Lời Chủ Chăn tháng 10: LÊN ĐƯỜNG LOAN BÁO TIN MỪNG ĐẾN VỚI MỌI VÙNG ‘NGOẠI VI’ cùng với những vấn đề thời sự của cuộc sống hôm nay, cha xứ Giuse đã chia sẻ cặn kẽ về sứ mạng của mỗi người: hãy là sứ giả của sự bình an và hạnh phúc cho mọi người. Hai tay không thể ôm được hạnh phúc nếu hai chân giẫm đạp lên hạnh phúc của người khác.
Trước khi ban phép lành cho mọi người, cha xứ đã ngỏ lời cám ơn mọi thành phần dân Chúa, nhất là quý đại biểu tôn giáo bạn. Sau Thánh lễ mọi người cùng chung vui tiệc trà với nhau.
Tạ ơn Chúa. Cám ơn Mẹ Maria, Thánh cả Giuse, các Thần Thánh trên trời, các Thánh Tử Đạo Việt Nam đã ban cho công việc tổ chức và Thánh lễ khánh nhật truyền giáo tại giáo xứ chúng con được diễn ra tốt đẹp.

Một số hình ảnh:

BTT giáo xứ Bằng Giã