Thứ tư, 24/04/2024

Hội Thảo Loan Báo Tin Mừng Tại Giáo Hạt Yên Bái

Cập nhật lúc 11:33 18/09/2017
WGPHH - Trong suốt năm ngày, từ 11 - 15.09.2017, các cụm giáo xứ trong giáo hạt Yên Bái đã lần lượt diễn ra hội thảo về việc LOAN BÁO TIN MỪNG. Hội thảo Loan Báo Tin Mừng diễn ra tại giáo xứ Yên Bình có giáo xứ: Yên Bình, Hán Đà và Bạch Hà; diễn ra tại giáo xứ Bảo Ái có giáo xứ: Bảo Ái, Mông sơn và Lục Yên; diễn ra tại giáo xứ Yên Bái có giáo xứ: Yên Bái, Bảo Long và Quần Hào; diễn ra tại giáo xứ Nhân Nghĩa có giáo xứ: Nhân Nghĩa, Xuân Ái và Đại An; diễn ra tại giáo xứ An Thịnh có giáo xứ: An Thịnh, Đại Phác, Yên Hợp, Yên Hưng và Mậu Đông. Tổng số các tham dự viên của cả năm cụm giáo xứ là 620 người. Thành phần tham dự các buổi hội thảo bao gồm Ban hành giáo và giáo lý viên của các giáo xứ, trong đó có một số bà con giáo dân cũng đến tham dự ngày thảo luận này.
Chủ sự các buổi hội thảo là cha Giuse Vũ Thế Bảy – Trưởng ban loan báo Tin Mừng của giáo hạt Yên Bái. Mỗi cuộc hội thảo thường diễn ra trong nữa ngày và được chia thành 3 giờ:
Giờ thứ nhất, cha Trưởng ban giới thiệu về nội dung tập sách cuộc hội thảo LOAN BÁO TIN MỪNG của giáo phận Hưng Hóa, diễn ra ngày từ 20 -   23.02.2017, tại Trung Tâm Mục Vụ Hà Thạch, để làm định hướng cho cuộc hội thảo.
Giờ thứ hai, cha Quản hạt Phêrô Nguyễn Đình Đền chia sẻ những thực tế trong giáo hạt như: về nhân sự mục vụ, về đời sống đạo, về những lôi kéo hưởng thụ của xã hội hiện nay, về trình độ yếu kém trong đời sống đức tin, về sự thiếu nhiệt thành và nhát đảm của nhiều người ki tô hữu, … đã làm cho việc dấn thân loan báo Tin Mừng trở nên xa lạ và không khẩn thiết. Trong khi đó, việc LOAN BÁO TIN MỪNG là nhiệm vụ khẩn thiết và tiên quyết của đời sống Kitô hữu, vì lệnh truyền của Đức Giêsu trước khi về trời là: “Anh em hãy đi và làm cho muôn dân trở thành môn đệ, làm phép rửa cho họ nhân danh Chúa Cha, Chúa Con và Chúa Thánh Thần.”(Mt 28, 19) (x Mc 16, 15-16).  Dựa trên lời Phúc Âm này, chúng ta thấy Chúa Giêsu không đòi hỏi việc quản trị Giáo hội hay việc cử hành các bí tích là việc phải làm trước hết, nhưng là việc LOAN BÁO TIN MỪNG.
Giờ thứ ba, là những ý kiến đóng góp của các tham dự viên trong việc LOAN BÁO TIN MỪNG của giáo phận. Hầu hết các ý kiến đều xoay quanh vào đời sống Đức tin cũng như công tác mục vụ của các giáo xứ. Ý kiến khác cho rằng, việc đầu tư cho công cuộc LOAN BÁO TIN MỪNG của Giáo hội là không cân xứng với đòi hỏi của Chúa đã trao.
Phần kết thúc các buổi hội thảo, cha Trưởng ban LOAN BÁO TIN MỪNG của giáo hạt và cha Quản hạt Phêrô đã có những lời khuyến khích, kêu gọi các tham dự viên cầu nguyện, hy sinh, hăng say nhiệt tình, nhất là dấn thân sâu hơn vào công cuộc ra đi đến với bà con lương dân cũng như những người chưa biết Chúa.

Một số hình ảnh:

Lm. Phêrô Nguyễn Văn Giang, OP

Tình Yêu Chẳng Từ Chối Gian Nan
Xin cho tất cả những ai đang dấn thân phục vụ dân Chúa nơi vùng ngoại biên biết giữ cho trái tim luôn ấm nóng, cho đôi chân luôn vững vàng và ý chí luôn kiên cường trong mọi hoàn cảnh để trở nên chứng nhân sống động về tình yêu Chúa giữa núi rừng Tây Bắc xa xôi này, bất chấp mọi khó khăn thử thách vì “tình yêu chẳng từ chối gian nan”.