Thứ sáu, 29/03/2024

Thánh Lễ Bế Mạc Khóa Đào Tạo Thừa Tác Viên Ngoại Lệ Trao Mình Thánh Chúa Và Thừa Tác Viên Đọc Sách Thánh Của Hạt Tây Nam Phú Thọ

Cập nhật lúc 10:34 11/09/2017
WGPHH - Vào lúc 4g30 ngày 08.09.2017, tại nhà thờ cổ giáo xứ Hoàng Xá, cha Tổng đại diện Phêrô Phùng Văn Tôn, đã cử hành Thánh lễ bế mạc khóa đào tạo thừa tác viên ngoại lệ trao Mình Thánh Chúa và thừa tác viên đọc Sách Thánh của hạt Tây Nam Phú Thọ.
Khóa học được diễn ra từ ngày 05.09 đến 08.09.2017, tại giáo xứ Hoàng Xá với 43 học viên đến từ các giáo xứ trong giáo hạt. Đồng hành và hướng dẫn khóa học có thầy Phó tế Gioan Baotixita Kiều Văn Phú và thầy Phêrô Nguyễn Công Lục.
Mở đầu Thánh lễ, cha Tổng đại diện mời gọi cộng đoàn dâng lời tạ ơn Thiên Chúa đã ban cho khóa học được diễn ra tốt đẹp, đồng thời khích lệ các học viên hăng say nhiệt thành trong sứ vụ mới.
Trong bài giảng, thầy Phó tế Gioan Baotixita Kiều Văn Phú quảng diễn các nhân đức khiêm nhường, vâng lời và niềm tin tuyệt đối vào Thiên Chúa của Mẹ Maria. Thầy nhắn nhủ với các thừa tác viên, khi trở về giáo xứ hãy khiêm nhường và dấn thân phục vụ để đem Chúa đến với tha nhân.
Sau Thánh lễ và bữa ăn sáng, hai thầy phụ trách vẫn tiếp tục lên lớp và hướng dẫn các học viên thực tập những thừa tác vụ. Tiếp đến vào lúc 10g00, cha Giuse Cấn Công Định – phụ trách phụng tự hạt Tây Nam Phú Thọ có lời phát biểu và bế giảng khóa học. Trước khi kết thúc khóa học, một học viên đại diện bày tỏ tâm tình biết ơn tới cha Tổng đại diện, quý cha, quý thầy, quý dì, quý ông bà trong Hội đồng giáo xứ Hoàng Xá đã yêu mến cũng như dành mọi thuận lợi tốt nhất cho khóa học. Sau đó, quý cha, quý thầy và các học viên cùng chụp một bức ảnh lưu niệm.

Một số hình ảnh trong khóa học:

Vinhsơn Lê Ghi