Thứ tư, 17/04/2024

Giáo Xứ Trù Mật Dâng Hoa Và Mừng Lễ Sinh Nhật Đức Trinh Nữ Maria

Cập nhật lúc 08:47 10/09/2017
WGPHH - Vào lúc 19g30 thứ Sáu ngày 08.09.2017, tại khuôn viên nhà thờ giáo xứ Trù Mật, cha phó đặc trách Gioan Ngô Văn Khuê đã dâng Thánh lễ mừng kính sinh nhật Đức Trinh Nữ Maria với sự tham dự đông đảo của bà con giáo dân.
Trước Thánh lễ, các em thiếu nhi trong giáo xứ hân hoan dâng hoa kính Đức Mẹ. Những lời ca điệu múa, những đóa hoa tươi thắm, những ngọn nến lung linh, càng làm ngời lên những khuôn mặt ngây thơ, hồn nhiên, trong sáng của các em thiếu nhi cùng nhau sum vầy bên tượng đài Mẹ.
Mở đầu Thánh lễ, cha Gioan hướng tâm hồn mọi người về niềm vui ngày sinh nhật của Mẹ Maria - Mẹ của toàn thể nhân loại đã đồng công cứu chuộc loài người. Và giáo xứ Trù Mật hôm nay, bày tỏ lòng yêu mến Mẹ bằng vãn dâng hoa của các em thiếu nhi, tuy đơn sơ, mộc mạc, nhưng đong đầy tình mến.
Giảng trong Thánh lễ, cha kể câu chuyện: Có một vị Linh mục bị giam giữ, mỗi sáng, vị Linh mục vừa đi đi lại lại trong nhà giam vừa hát bài ca tụng Mẹ bằng tiếng Latinh, cứ thế, lặp đi lặp lại hằng ngày. Một người trông coi tù không hiểu gì về ý nghĩa của bài hát, vì anh không biết tiếng Latinh, nhưng anh vô cùng thích thú điệu nhạc của bài hát. Do đó, anh đã học theo mỗi khi vị Linh mục hát, từ đó trở đi, anh luôn luôn hát bài này và điều kỳ diệu đã xảy ra: anh đã trở thành một tín hữu Công giáo. Qua câu chuyện, cha nhắc nhớ mọi người hãy tin tưởng, phó thác nơi Mẹ Maria, Mẹ là Đấng rất trinh khiết, rất thánh thiện. Mẹ là Đấng giữ kho Thiên quốc, là Đấng luôn ban mọi ơn lành. Vì vậy, chỉ một việc làm nhỏ bé của chúng ta, có khi là vô tình, ta chẳng hề hay biết, nhưng Mẹ vẫn đón nhận và ban ơn cho chúng ta.
Thánh lễ kết thúc trong niềm cảm tạ, tri ân Thiên Chúa.
Lạy Mẹ Maria, xin Mẹ cầu bầu, gìn giữ và ban ơn cho chúng con, để chúng con noi gương Mẹ mà mau mắn thưa hai tiếng: “Xin vâng”. Dù biển trần gian có đầy những phong ba bão tố, dù trong thời buổi kinh tế thị trường mở cửa, có biết bao cám dỗ và cạm bẫy. Nhưng chúng con tin vững một niềm, Mẹ luôn ở bên để chở che, phù giúp và dìu dắt chúng con trên đường lữ thứ trần gian.

Một số hình ảnh:

Hồng Minh

Hội nghị thường niên Hội đồng Giám mục kỳ I/2024: Ngày II
Trong bốn phiên họp hôm nay, Hội nghị đã thảo luận về thủ tục hôn phối để biểu quyết một số quy định chung cho 27 giáo phận; góp ý đề án thành lập Trung tâm hành hương kính Các Thánh Tử đạo tại Việt Nam