Thứ bảy, 20/04/2024

Ban Kèn Đồng Giáo Xứ Tiên Cát Mừng Lễ Bổn Mạng

Cập nhật lúc 15:05 05/09/2017
WGPHH - Ngày 03.09.2017, Ban kèn đồng giáo xứ Tiên Cát hân hoan mừng lễ bổn mạng thánh Grêgôriô Cả Giáo Hoàng. Thánh lễ do cha Giuse Dương Quốc Chí chủ sự.
Vào lúc 14g30, Ban kèn đã có giờ tĩnh tâm, xét mình và xưng tội. Sau khi lãnh nhận Bí tích Hòa Giải, Ban kèn đã họp tổng kết sau một năm hoạt động. Trong giờ họp, các thành viên đã nêu lên những khó khăn cũng như những kết quả đã đạt được trong năm qua, đồng thời cũng đưa ra những đóng góp để có thể xây dựng Ban kèn của giáo xứ ngày càng vững mạnh và trưởng thành hơn. Dự trong buổi họp, cha Giuse cũng nhắn nhủ tới các thành viên: “Cuộc sống luôn luôn là những giải pháp và phương án”, mọi khó khăn sẽ được khắc phục và phát triển theo hướng tốt đẹp.
Đúng 19g30, Thánh lễ được cử hành. Trong bài giảng lễ, cha Giuse cho cộng đoàn thấy 3 chiều kích hiệp thông: hiệp thông với Thiên Chúa, hiệp thông với Giáo hội, hiệp thông với con người. Đặc biệt, cha nhấn mạnh đến chiều kích hiệp thông với Giáo hội, để từ đó, cha nhắn nhủ các hội đoàn phải hiệp thông với nhau để đồng tâm hiệp lực xây dựng giáo xứ ngày càng phát triển và trưởng thành hơn.
Thánh lễ kết thúc vào lúc 21g00. Ngày lễ bổn mạng đã để lại dấu ấn đậm đà khó quên, cùng những khoảnh khắc yêu thương, lòng người bừng lên sức sống mới mãnh liệt để sống, để yêu và để phục vụ, cũng như say mê nghiên cứu, tích cực vận dụng mọi khả năng Chúa ban để xây dựng cộng đoàn, đóng góp cho sự phát triển của Giáo hội, giúp nhau trở nên ánh sáng, nên muối, nên men cho đời, và nên thánh như lòng Chúa mong ước.

Một vài hình ảnh:

Trần Thảo Uyên

Yêu mến “NGƯỜI NHÀ CHÚA”
Xin Chúa cho các tu sĩ nam nữ và chủng sinh được lớn mạnh lên trong hành trình ơn gọi của mình nhờ việc đào tạo. Xin Chúa đốt lên trong họ ngọn lửa mến nhiệt thành và cho mỗi người chúng con luôn thao thức, cầu nguyện, đồng hành và nâng đỡ những người được tuyển chọn trong vườn nho thiêng của Giáo hội.