Thứ năm, 25/04/2024

Khóa Đào Tạo Dự Trưởng Và Huynh Trưởng Tại Giáo Xứ Hiền Quan

Cập nhật lúc 17:49 30/08/2017
WGPHH – Nhằm đáp ứng nhân sự hướng dẫn các em thiếu nhi trong các giáo xứ, từ ngày 23 đến 26.08.2017, tại giáo xứ Hiền Quan đã diễn ra khóa đào tạo dự trưởng và huynh trưởng cho ba giáo xứ: Hiền Quan, Thanh Uyên và Lũng Hiền với chủ đề “DẤN THÂN”.
Hiện diện và đồng hành trong khóa học có cha tuyên úy của 3 xứ đoàn Giuse Kiều Trí Sơn, cha Giuse Bùi Văn Bá - phó Chủ tịch Ủy ban Thiếu nhi Thánh Thể giáo phận, quý Trưởng trong ban huấn luyện cùng 100 bạn dự trưởng và huynh trưởng trong 3 giáo xứ.
Khóa đào tạo đã diễn ra trong 4 ngày. Mỗi ngày có một ý lực sống, do đó các phần lý thuyết, thực hành cũng như các hoạt động trong ngày đều xoay quanh ý lực sống đó. Ngày thứ nhất: CẦU NGUYỆN, ngày thứ hai: RƯỚC LỄ, ngày thứ ba: HY SINH và ngày thứ tư: LÀM TÔNG ĐỒ.
Trong khóa học, các sa mạc sinh đã được tìm hiểu về Phong trào Thiếu nhi Thánh Thể, được rèn luyện và thực hành các kỹ năng: nghiêm tập, sáng tác cử điệu, băng reo, sinh hoạt trong giờ giáo lý, Lửa thiêng Thánh Thể và Hành trình sa mạc...
Trước khi kết thúc khóa học, cha Giuse Kiều Trí Sơn đã cử hành Thánh lễ tạ ơn vào lúc 5g30 ngày 26.08.2017. Trong Thánh lễ có nghi thức làm phép khăn và trao khăn cho các dự trưởng và huynh trưởng.
Xin tạ ơn Chúa đã ban cho khóa học được diễn ra tốt đẹp. Cầu chúc cho các dự trưởng và huynh trưởng luôn ý thức vai trò và trách nhiệm trong việc hướng dẫn các em thiếu nhi trong đời sống nhân bản cũng như đời sống đức tin, để Phong trào Thiếu nhi Thánh Thể của mỗi giáo xứ ngày càng vững mạnh hơn.

Một số hình ảnh:

Giuse Nguyễn Đức Nghiệp