Thứ bảy, 20/04/2024

Lễ Khánh Thành Nhà Nguyện Giáo Họ Anrê

Cập nhật lúc 22:01 26/08/2017
WGPHH - Vào lúc 9g00, ngày 25.08.2017, tại giáo họ Anrê thuộc giáo xứ Đại Phác, cha xứ Phêrô Nguyễn Đình Đền đã cử hành Thánh lễ khánh thành Nhà nguyện của giáo họ. Đồng tế và hiệp dâng Thánh lễ có cha phó Giuse Đặng Đức Súy, Hội đồng giáo xứ, Ban hành giáo họ Anrê, các vị ân nhân, thân nhân, cùng đông đảo bà con giáo dân trong giáo xứ.
Giảng trong Thánh lễ, cha Phêrô chia sẻ bài Tin Mừng theo thánh Matthêu 22, 34 – 40, nói về điều răn trọng nhất: Mến Chúa và yêu người. Bên cạnh đó, cha Phêrô còn giới thiệu đôi nét về giáo họ Anrê: Năm 2011, Đức cha Gioan Maria Vũ Tất đã quyết định nâng bẩy chi họ trong giáo xứ lên thành giáo họ, trong đó có giáo họ Anrê, với 91 hộ 331 nhân danh. Từ ngày đó cho tới nay, bà con trong cộng đoàn luôn ước ao làm thế nào có được một ngôi nhà nguyện để sớm tối cầu nguyện chung với nhau, bởi đi về nhà thờ giáo xứ vừa xa, lại không thuận tiện, mà người già và trẻ em thì không đi được. Nhưng đến nay, sau bao nỗ lực của bà con giáo dân, giáo họ Anrê đã có ngôi nhà nguyện, đáp ướng với nhu cầu và sự mong mỏi của cộng đoàn dân Chúa nơi đây. Ngôi nhà nguyện của giáo họ Anrê tuy còn đơn sơ, nhỏ bé và khiêm tốn, nhưng chúng ta hãy ý thức đây là nơi thờ phượng Thiên Chúa và gặp gỡ nhau trong tình huynh đệ. Do đó, cha mời gọi bà con giáo dân nơi đây hãy siêng năng đến nhà nguyện để đọc kinh, cầu nguyện, tham dự Thánh lễ, lãnh nhận các bí tích, thể hiện tình con thảo đối với Cha trên trời và lòng yêu thương đối với tha nhân.
Thánh lễ kết thúc lúc 10g30, trong tâm tình cảm tạ tri ân Thiên Chúa, Mẹ Maria và thánh cả Giuse, đã phù trì che trở trong suốt thời gian xây dựng ngôi nhà nguyện này. Sau Thánh lễ, quý cha, quý đại biểu và cộng đoàn giáo họ Anrê dự tiệc mừng trong niềm vui tràn đầy tình Chúa và ấm áp tình người.

Một số hình ảnh:

BTT giáo xứ Đại Phác