Thứ sáu, 29/03/2024

Giáo Họ Tân An Mừng Lễ Quan Thầy

Cập nhật lúc 06:07 24/08/2017
WGPHH - Ngày 22.08.2017, giáo họ Tân An thuộc giáo xứ Nghĩa Lộ long trọng tổ chức mừng lễ quan thầy Đức Maria Trinh Vương.
Theo số thống kê năm 2016, giáo họ Tân An có 68 hộ và 224 nhân danh. Giáo họ có địa bàn hành chính gồm phường Tân An, xã Nghĩa An của thị xã Nghĩa Lộ và xã Hạnh Sơn của huyện Văn Chấn tỉnh Yên Bái. Giáo họ Tân An cũng như các giáo họ khác trong giáo xứ, được cha nguyên quản xứ Micae Lê Văn Hồng đệ trình lên Bề trên giáo phận thành lập năm 2010, và được ủy ban nhân dân thị xã Nghĩa Lộ ra quyết định chấp thuận thành lập giáo họ ngày 27 tháng 01 năm 2016. Giáo họ đã chọn Đức Maria Trinh Vương làm bổn mạng che chở và cầu bầu cho giáo họ. Từ ngày thành lập cho đến nay, giáo họ đã từng bước đi vào ổn định tổ chức và phát triển.
Do chưa có nhà nguyện, nên hàng năm cha quản xứ tới giáo họ dâng Thánh lễ khoảng từ 5 - 10 lần vào các dịp: lễ quan thầy giáo họ, quan thầy ca đoàn, ngày chầu lượt, lễ Giáng Sinh, lễ tháng các linh hồn... Những ngày lễ đó đều được đông đảo bà con giáo dân trong giáo họ và giáo xứ tới tham dự.
Đặc biệt năm nay, ngày lễ quan thầy giáo họ đã được đón tiếp sự hiện diện của cha quản xứ, quý thầy giúp xứ Nghĩa Lộ - Vĩnh Quang, và bà con các giáo họ trong và ngoài giáo xứ tới chia sẻ và hiệp dâng Thánh lễ. Bên cạnh đó còn có đại diện của Ủy ban nhân dân, mặt trận tổ quốc phường Tân An cũng như các ban ngành và chi bộ, ban công tác mặt trận thôn đến tham dự, làm tăng thêm tình đoàn kết Lương - Giáo trong ngày lễ.
Thánh lễ được cha quản xứ Giuse Nguyễn Trọng Dưỡng cử hành vào lúc 19g45, với sự tham dự của khoảng 450 người trong và ngoài giáo họ.
Giảng trong Thánh lễ, cha quản xứ Giuse đã nhấn mạnh: giáo họ Tân An nhận Đức Maria Trinh Vương làm quan thầy, thì mỗi người trong giáo họ phải học tập và noi theo các gương nhân đức của Mẹ. Nhất là mỗi người phải cải thiện đời sống - siêng năng lần hạt Mân Côi và tôn sùng Thánh Tâm của Mẹ, theo lệnh truyền của Đức Mẹ Fatima, mà toàn thể giáo hội đang mừng kỷ niệm 100 năm Đức Mẹ hiện ra tại Fatima Bồ Đào Nha, để cùng nhau đoàn kết xây dựng giáo họ ngày càng trưởng thành.
Lạy Đức Maria Trinh Vương, xin Mẹ cầu bầu và che chở cho giáo họ Tân An ngày một thăng tiến hơn trong việc đạo đức và tích cực loan báo Tin Mừng, để giáo họ sẽ ngày càng phát triển cả về số lượng và chất lượng, nhất là để giáo họ có thể xây dựng được ngôi nhà nguyện cho cộng đoàn thờ phượng và gặp gỡ Thiên Chúa.

Một vài hình ảnh:

BTT giáo xứ Nghĩa Lộ