Thứ năm, 25/04/2024

Giáo Xứ Phù Lao Rước Kiệu Đức Mẹ Và Mừng Lễ Bổn Mạng

Cập nhật lúc 06:07 24/08/2017
WGPHH - Hòa chung niềm vui với Giáo Hội Toàn Cầu mừng lễ Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời, tối ngày 14.08.2017, tại giáo xứ Phù Lao, cha Tổng đại diện Phêrô Phùng Văn Tôn cũng là cha quản xứ, đã chủ sự cuộc rước kiệu Đức Mẹ và Thánh lễ Đức Maria Hồn Xác Lên Trời - Bổn mạng của giáo xứ.
19g30 cuộc rước được bắt đầu, đi đầu là bình hương, thánh giá nến cao, đội trống, hội kèn, các em con hoa, các em thiếu nhi Thánh Thể, các hội đoàn và bà con giáo dân. Tiếp đến là ba kiệu hoa. Cuối cùng là xe kiệu Đức Mẹ và cha chủ sự.
Lễ bổn mạng của giáo xứ năm nay, được sự đồng ý của cha quản xứ Phêrô và sự hướng dẫn của cha phó đặc trách Anrê, giáo xứ rước kiệu Đức Mẹ với đoạn đường dài. Cuộc rước được khởi hành từ phần đất của giáo họ Tân Hưng, qua giáo họ Phù Lao, rồi qua giáo họ Phượng Sơn, cuối cùng qua Đền Đức Mẹ La Vang về cổng chính nhà thờ.
Sau cuộc rước, vào lúc 20g45, cộng đoàn bước vào Thánh lễ vọng Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời, quan thầy của giáo xứ do cha Tổng đại diện Phêrô Phùng Văn Tôn chủ tế. Đồng tế trong Thánh lễ với cha, có cha phó đặc trách Anrê Phùng Văn Thành và cha quê hương Phaolô Nguyễn Quang Đĩnh.
Mở đầu Thánh lễ, cha Tổng đại diện đã làm phép cây Thánh Giá mới trên cung thánh. Sau khi làm phép cây Thánh Giá, cha mời gọi cộng đoàn tham dự Thánh lễ hôm nay hãy noi gương khiêm nhường như Đức Mẹ để mai sau tất cả chúng ta đều được hưởng hạnh phúc với Mẹ trên quê trời.
Chia sẻ trong Thánh lễ, cha Phaolô đã quảng diễn cho mọi người thấy cách thức Đức Mẹ đã sống, đã làm để được Thiên Chúa ân thưởng cả hồn lẫn xác về trời. Đồng thời, cha mời gọi mọi người trong giáo xứ là con cái của Đức Mẹ thì cũng phải noi gương bắt chước Đức Mẹ sống khiêm nhường và vâng lời Thiên Chúa để hết thảy mọi người đều được hưởng vinh phúc với Đức Mẹ.
Thánh lễ tiếp tục với phần phụng vụ Thánh Thể, sau lời nguyện hiệp lễ là nghi thức làm phép Nhà Chầu mới, cha Tổng đại diện Phêrô đọc lời nguyện làm phép, rảy nước thánh, rồi đưa Mình Thánh Chúa vào Nhà Chầu mới, xông hương Mình Thánh và đóng cửa Nhà Chầu.
Trước khi ban phép lành cuối lễ, cha phó đặc trách Anrê cám ơn cha Tổng đại diện, cha Phaolô và tất cả mọi người đã cộng tác để buổi rước kiệu Đức Mẹ và Thánh lễ mừng quan thầy của giáo xứ được diễn ra trang nghiêm và tốt đẹp.
Thánh lễ kết thúc vào lúc 21g30, mọi người ra về ai cũng vui tươi và phấn khởi thầm tạ ơn Chúa và cám ơn Đức Mẹ.

Một vài hình ảnh:

BTT giáo xứ Phù Lao