Thứ sáu, 19/04/2024

Hồng Ân Rước Lễ Lần Đầu Tại Giáo Xứ Vĩnh Thọ

Cập nhật lúc 22:00 22/08/2017
WGPHH - Vào lúc 7g30 ngày 20.08.2017, tại nhà thờ giáo xứ Vĩnh Thọ, cha Giuse Nguyễn Viết Hiệp đã cử hành Thánh lễ Chúa nhật XX Thường niên A và trao ban Thánh Thể lần đầu cho 81 em thiếu nhi ngành ấu trong giáo xứ.
Trải qua thời gian dài học chương trình giáo lý “Đến Bàn Tiệc Thánh”, dưới sự chỉ dạy của cha xứ tiền nhiệm Giuse Nguyễn Văn Đỉnh, sự hướng dẫn của các thầy cô giáo lý viên, các anh chị huynh trưởng, cùng với sự đồng hành của các bậc phụ huynh, hôm nay các em được hồng phúc đón rước Chúa lần đầu tiên trong đời.
Để chuẩn bị tâm hồn xứng đáng đón nhận Bí tích Thánh Thể, ngày hôm trước, thầy mục vụ Antôn Nguyễn Đức Hiểu đã giúp các em và quý phụ huynh tĩnh tâm, xét mình để lãnh nhận Bí tích Hòa Giải.
Đúng 7g30, các em rước lễ lần đầu hôm nay, được bố mẹ cầm tay dẫn đi cùng với đoàn rước từ trong nhà xứ, trang nghiêm tiến vào nhà thờ trong tiếng hát thánh ca của ca đoàn thiếu nhi Xứ đoàn Maria Goretti cũng như toàn thể cộng đoàn.
Chia sẻ trong Thánh lễ, cha Giuse đã mời 12 em đại diện cho 81 em được rước lễ hôm nay lên trước gian cung thánh, để cha hỏi một số câu hỏi trong sách giáo lý “Đến Bàn Tiệc Thánh”, các em đã mạnh dạn trả lời tất cả những câu hỏi của cha đặt ra. Sau mỗi câu hỏi, cha đều cắt nghĩa giúp các em cũng như cộng đoàn hiểu cách sâu sắc hơn.
Sau lời nguyện hiệp lễ, một em thiếu nhi đại diện nói lên tâm tình biết ơn tới cha xứ tiền nhiệm, cha quản xứ, thầy mục vụ, bố mẹ, quý thầy cô giáo lý viên, các anh chị huynh trưởng cùng cộng đoàn đã chăm lo để các em có được ngày lễ trang trọng và ý nghĩa hôm nay. Đồng thời, các em đã dâng lên cha quản xứ bó hoa tươi để thể hiện lòng đơn sơ bé nhỏ của mình. Sau đó, cha quản xứ và thầy mục vụ đã trao tặng mỗi em một món quà làm kỷ niệm trong ngày hồng phúc này.
Nguyện xin Thiên Chúa, qua lời chuyển cầu của Mẹ Maria, ban cho các em sau khi lãnh nhận Bí tích Thánh Thể, được trưởng thành thực sự trong đời sống Đức tin để trở thành “men” thành “muối” trong xã hội ngày hôm nay.

Một số hình ảnh:

BTT Xứ đoàn Maria Goretti

Giáo hạt Hà Tuyên Hùng: Tĩnh tâm tháng 4 và thăm mục vụ tại các điểm truyền giáo thuộc giáo xứ Tân Quang của quý cha trong giáo hạt
Có thể nói đây là dịp đặc biệt để quý cha trong giáo hạt, cách riêng là quý cha lần đầu tiên đặt chân đến Hà Giang, biết đến những giáo điểm tưởng chừng như mới lạ nhưng lại rất gần gũi và thân thương. Trải qua chặng đường khá dài, quý cha có cơ hội trải nghiệm những cung đường khúc khuỷu để thăm các giáo điểm Việt Quang, Quang Bình, Xín Mần, Mốc 5 và Hoàng Su Phì.