Sa Mạc Huấn Luyện Dự Trưởng Và Huynh Trưởng Tại Giáo Xứ Vân Thê

Cập nhật lúc 21:53 18/08/2017
WGPHH - Từ ngày 14 đến 17.08.2017, giáo xứ Vân Thê đã mở Sa mạc huấn luyện Dự trưởng và Huynh trưởng với chủ đề: “Lên đường với Đức Kitô”. Tham dự khóa sa mạc huấn luyện có 29 sa mạc sinh – một con số rất khiêm tốn, nhưng nói lên được sự quan tâm, thao thức của giáo xứ muốn thăng tiến đời sống cho các em thiếu nhi.
Ngày đầu tiên trong nghi thức khai mạc, có sự hiện diện của cha Tuyên úy Liên đoàn, thầy Phó tế, quý Trợ úy và quý Trưởng trong ban huấn luyện.
Trong suốt khóa học, tuy thời tiết không mấy thuận lợi nhưng không làm nản lòng Ban huấn luyện và các sa mạc sinh. Tinh thần hăng say đó được thể hiện rõ nét trong các giờ kinh sáng và giờ nghiêm tập. Cụ thể nhất trong Đêm lửa thiêng Thánh Thể, dù trời mưa nhưng chương trình vẫn không bị gián đoạn, các sa mạc sinh vẫn diễn xuất rất hào hứng, tạo nên bầu khí sôi động và hâm nóng lên sứ điệp Lời Chúa qua các dụ ngôn: Người Cha Nhân Hậu và Người Samari.
Ngày cuối cùng của khóa huấn luyên, với ý lực làm việc tông đồ, mặc dù trời vẫn đổ mưa nhưng các sa mạc sinh cũng đã hoàn thành các bài thi của mình rất tốt, trong tinh thần hăng say và đoàn kết.
Ước mong tinh thần ấy luôn đốt lên trong trái tim mỗi người Dự Trưởng và Huynh Trưởng với tinh thần phục vụ qua các em thiếu nhi trong giáo xứ của mình.

Một số hình ảnh:

Nghi thức chào cờ
Lãnh nhận Lời Chúa
Lửa thiêng
Mang lửa về tim
Các học viên làm bài thi tìm hiểu về phong trào Thiếu nhi Thánh Thể
Các học viên thi nghiêm tập
Thi sáng tác cử điệu
Trao khăn

BTT giáo xứ Vân Thê

Giáo hạt Hà Tuyên Hùng: Thường huấn thánh nhạc cho các ca đoàn trong cụm Hà Giang
Ngày 18.04.2024 tại cụm Hà Giang thuộc hạt Hà Tuyên Hùng, đã tổ chức ngày thường huấn thánh nhạc. Tham dự ngày thường huấn có sự hiện diện của cha quản hạt Giuse Nguyễn Viết Hiệp, cha Giuse Nguyễn Văn Hạnh - Đặc trách thánh nhạc giáo phận cũng như giáo hạt Hà Tuyên Hùng, cha chánh xứ Giuse Nguyễn Hữu Tứ, quý cha, quý soeur và gần 100 ca viên thuộc các ca đoàn trong cụm Hà Giang.