Thứ năm, 25/04/2024

Giáo Xứ Bằng Giã Phát Thưởng Thi Giáo Lý Hè

Cập nhật lúc 13:07 17/08/2017
WGPHH – Ngày 15.08.2017, tại giáo xứ Bằng Giã, cha quản xứ Giuse Nguyễn Văn Hạnh đã tuyên dương và phát thưởng cho 19 em đạt thành tích xuất sắc trong kỳ thi giáo lý hè 2017, với tổng số tiền là 6.500.000 đồng.
Theo truyền thống hàng năm, vào dịp hè, giáo xứ Bằng Giã tổ chức thi giáo lý các cấp cho các em thiếu nhi trong giáo xứ. Năm nay cũng vậy, sau khi phát động chương trình học và thi giáo lý các cấp I, II, III, ngày 06.08 vừa qua đã diễn ra vòng thi thứ nhất với 215 em tham dự. Sau vòng thi thứ nhất, có 19 em được vào vòng thi thứ hai diễn ra vào ngày 08.08.2017.
Kết thúc hai vòng thi, ngày 15.08.2017, trước khi ban phép lành cuối lễ Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời, cha quản xứ Giuse đã tuyên dương và phát thưởng cho 19 em đoạt các giải trong kỳ thi giáo lý này. Khi đón nhận được những phần thưởng, không chỉ các em vui mừng phấn khởi, mà các bậc phụ huynh cũng rất hạnh phúc và tự hào khi con mình có được những thành quả này.
Sau đó, cha quản xứ Giuse đã ngỏ lời cám ơn Hội đồng giáo xứ, quý Ban hành giáo, Ban giáo vụ, quý thầy cô giáo lý viên, các em học sinh và các bậc phụ huynh. Đặc biệt, cha nhấn mạnh đến thành tích của các em có được là do bố mẹ ý thức và tạo điều kiện cho con em mình học tập.
Hy vọng những kiến thức các em đã tiếp thu được, trở thành hành trang giúp các em sống trọn bổn phận là kitô hữu với Chúa và với anh em, sống có ích cho mình, cho gia đình, cho Giáo hội cũng như xã hội.
Được biết, Bằng Giã là một xứ đạo có 2.117 giáo dân với 6 họ đạo rải rác trên 10 xã của huyện Hạ Hòa, tỉnh Phú Thọ, địa bàn đi lại phức tạp, nhưng do sự đôn đốc của cha quản xứ và những người hữu trách, các em đã học tập và tham gia cuộc thi giáo lý một cách tích cực.

Một vài hình ảnh:

BTT giáo xứ Bằng Giã

Đức Cha Đaminh Hoàng Minh Tiến huấn đức cho quý Thầy Đại Chủng viện Huế
Chiều ngày 22.04.2024 Đức Cha Đaminh Hoàng Minh Tiến, Giám mục Giáo phận Hưng Hoá, đã viếng thăm và huấn đức cho quý Thầy Đại Chủng viện Huế. Trong bài chia sẻ này, Đức Cha mời gọi các chủng sinh ước mơ và mong muốn trở thành một linh mục thánh thiện.