Thứ tư, 24/04/2024

Cuộc Rước Kiệu Đầu Tiên Tại Giáo Họ Liên Sơn

Cập nhật lúc 17:29 16/08/2017
WGPHH - Tối ngày 13.08.2017, lần đầu tiên trong lịch sử, giáo họ Liên Sơn, thuộc giáo xứ Vĩnh Quang được long trọng tổ chức rước kiệu Đức Mẹ Fatima nhân kỷ niệm 100 năm Đức Mẹ hiện ra tại Bồ Đào Nha.

Kiệu Đức Mẹ Fatima được trang hoàng
Đúng 19g30, cộng đoàn dân Chúa giáo họ Liên Sơn, cùng các giáo họ, giáo khu trong giáo xứ Vĩnh Quang đã tập trung tại khuôn viên nhà nguyện nhỏ bé, để cùng với đội hoa giáo họ Vàng Cài dâng lên Đức Mẹ những đóa hoa tươi thắm và những lời cầu xin tha thiết.
Vào lúc 20g00, đoàn rước bắt đầu đi từ nhà nguyện giáo họ ra đường quốc lộ 32, nơi có một số hộ giáo dân sinh sống xen lẫn với phần lớn là đồng bào không công giáo. Cộng đoàn sốt sáng rước kiệu Đức Mẹ trên quãng đường gần 1 km rồi quay trở lại nhà nguyện.

Các em nhỏ dâng hoa kính Đức Mẹ
Sau cuộc rước, cha Giuse Nguyễn Đức Thoại thuộc giáo xứ Giàng La Pán đã dâng Thánh lễ cầu nguyện cách riêng cho giáo họ Liên sơn và cộng đoàn đang hiện diện nơi đây. Cuộc rước kiệu Đức Mẹ Fatima đã diễn ra thuận lợi, và mang lại nhiều ơn ích cho dân Chúa.

Cha Giuse Nguyễn Đức Thoại chủ tế Thánh lễ
Đây là lần đầu tiên trong lịch sử, giáo họ Liên Sơn có một cuộc rước kiệu như thế. Trước đây, chưa có một cuộc rước kiệu nào được thực hiện tại giáo họ nhỏ bé, chỉ có hơn 300 nhân danh này. Đây là giáo họ gồm nhiều dân tộc và chung sống trong địa bàn mà phần lớn là người không công giáo. Sự khó khăn thể hiện rõ ràng khi giáo họ chưa có được một ngôi nhà nguyện xứng đáng. Hiện nay, mọi sinh hoạt của giáo họ đều diễn ra trong ngôi nhà gỗ 3 gian đã cũ, được mua lại từ một hộ giáo dân.
Cộng đoàn giáo họ nơi đây đang khao khát xây dựng một ngôi nhà nguyện đủ để đáp ứng nhu cầu sinh hoạt mục vụ cho cộng đoàn. Hy vọng với ơn Chúa trợ giúp, qua sự cầu bầu của Mẹ Maria, và sự giúp đỡ quảng đại của các ân nhân xa gần, giáo họ Liên Sơn sẽ có được một ngôi nhà nguyện như ước mong.

Một số hình ảnh:

BTT giáo xứ Vĩnh Quang

Caritas Hưng Hóa thực hiện chương trình mổ mắt miễn phí cho người nghèo tại Trung tâm Y tế huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ
Từ ngày 16 – 20/04/2024, Caritas Hưng Hóa đã nhận được sự hỗ trợ từ Hội Từ Thiện Minh Tâm và quý ân nhân để thực hiện chương trình khám và mổ mắt miễn phí cho người nghèo tại Trung tâm Y tế huyện Tam Nông, thuộc huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ.