Thứ ba, 23/04/2024

Hồng Ân Rước Lễ Lần Đầu Của Giáo Xứ Phù Lỗ

Cập nhật lúc 22:38 14/08/2017
WGPHH – Vào lúc 19g30 tối thứ Bẩy, ngày 05.08.2015, tại nhà thờ giáo xứ Phù Lỗ, cha Giuse Đỗ Đình Tôn đã cử hành Thánh lễ vọng mừng Chúa Hiển Dung và trao ban Thánh Thể lần đầu cho 20 em thiếu nhi trong giáo xứ.
Trong thời gian qua, các em đã được học hỏi về đức tin và những nét chính yếu của Đạo Công Giáo cũng như về đời sống của Giáo hội. Đặc biệt, trong hai tháng hè vừa qua, các em đã được đào sâu về giáo lý “Đến Bàn Tiệc Thánh” để rồi hôm nay xứng đáng lãnh nhận hồng ân Bí tích Thánh Thể. Trước ngày lễ, các em và các bậc phụ huynh đã được thầy xứ mục vụ Giuse Hồ Sĩ Hiền giúp tĩnh tâm, xét mình để lãnh nhận Bí tích Hòa Giải.
Trước giờ lễ, các em được xưng tội và rước lễ lần đầu đã hân hoan cầm nến sáng trong tay cùng với cha mẹ, quý thầy cô giáo lý viên, các anh chị dự trưởng, ca đoàn và cha Giuse rước vào trong nhà thờ để bắt đầu Thánh lễ.
Mở đầu Thánh lễ, cha Giuse mời gọi cộng đoàn dâng lời tạ ơn Thiên Chúa vì biết bao hồng ân Thiên Chúa đã ban cho mỗi người cũng như cho cộng đoàn giáo xứ. Đồng thời, cha nhắn nhủ các em thiếu nhi, đặc biệt là các em được xưng tội và rước lễ lần đầu hôm nay, hãy siêng năng đi lễ để tạ ơn Chúa, đọc kinh cầu nguyện cho gia đình, cho các thân nhân cũng như cho chính các em, để chính các em được lớn lên trong đức tin và trở thành những chứng nhân của Chúa trong môi trường sống.

Giảng trong Thánh lễ, cha Giuse đã nói đến niềm vui cũng như ý nghĩa của việc xưng tội và rước lễ lần đầu, đó là hồng ân Thiên Chúa ban tặng. Các em không những được Chúa tha thứ tội lỗi để các em được sạch tội mà còn được rước chính Mình và Máu Chúa vào trong lòng của mình. Và niềm vui này càng có ý nghĩa hơn khi các em được rước Chúa lần đầu tiên trong Thánh lễ vọng Chúa Hiển Dung.
Sau bài giảng, cha Giuse đã làm phép khăn Thiếu nhi Thánh Thể để các em chính thức lên ngành Ấu Nhi. Khẩu hiệu của ngành Ấu Nhi là NGOAN: Ngoan đối với Chúa, ngoan đối với cha mẹ, ngoan với thầy cô và với mọi người. Cha cũng nhắc nhở các em cần ý thức hơn để tránh xa các tội, đặc biệt là phải biết sống thành thật hơn với Chúa và với chính bản thân mình. Ngoài ra, cha còn muốn các em ý thức được niềm vui hạnh phúc khi rước lễ là rước chính Thịt và Máu của Chúa và làm sao để xứng đáng được đón rước Chúa vào lòng mình.
Cuối Thánh lễ, một em đại diện có lời cám ơn cha Giuse, thầy xứ mục vụ, ban hành giáo, các thầy cô giáo lý viên và bố mẹ đã yêu thương, quan tâm, hy sinh, dậy dỗ để các em có được niềm vui như ngày hôm nay. Sau đó, một em đã dâng lên cha Giuse bó hoa tươi thắm gói trọn
tấm lòng biết ơn đơn sơ của các em.
Niềm vui được xưng tội và rước lễ lần đầu rất đáng nhớ và không thể nào quên trong cuộc đời của các em. Ước gì các em sẽ luôn biết ý thức và sống xứng đáng với hồng ân vừa được lãnh nhận.

Một số hình ảnh:

BTT giáo xứ Phù Lỗ

Tình Yêu Chẳng Từ Chối Gian Nan
Xin cho tất cả những ai đang dấn thân phục vụ dân Chúa nơi vùng ngoại biên biết giữ cho trái tim luôn ấm nóng, cho đôi chân luôn vững vàng và ý chí luôn kiên cường trong mọi hoàn cảnh để trở nên chứng nhân sống động về tình yêu Chúa giữa núi rừng Tây Bắc xa xôi này, bất chấp mọi khó khăn thử thách vì “tình yêu chẳng từ chối gian nan”.