Thứ tư, 24/04/2024

Đức Cha Gioan Maria Vũ Tất Thăm Mục Vụ Và Ban Bí Tích Thêm Sức Tại Giáo Xứ Mông Sơn

Cập nhật lúc 11:27 12/08/2017
WGPHH - Sáng ngày 10.08.2017, Đức cha Gioan Maria Vũ Tất – Giám mục giáo phận Hưng Hóa đã viếng thăm mục vụ giáo xứ Mông Sơn và chủ tế Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức cho 62 em thiếu  nhi trong giáo xứ.
Vào khoảng 8g00, tại cổng chính nhà thờ của giáo xứ, cha quản nhiệm Giuse Nguyễn Đình Tuyến và cha đặc trách Giuse Nguyễn Văn Thịnh cùng đông đảo mọi thành phần dân Chúa trong giáo xứ đã nồng nhiệt chào đón Đức cha Gioan Maria đến với giáo xứ Mông Sơn. Sau đó, Đức cha cùng cộng đoàn tiến vào nhà thờ kính viếng và thờ lạy Thánh Thể. Tiếp đến, Đức cha đã dành một giờ để huấn dụ và chia sẻ giáo lý cho các em chuẩn bị lãnh nhận Bí tích Thêm Sức cùng với các bậc phụ huynh và toàn thể cộng đoàn.
Đúng 9g00, Đức cha Gioan Maria đã long trọng cử hành Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức cho 62 em thiếu nhi trong giáo xứ. Đồng tế với Đức cha có cha quản nhiệm Giuse Nguyễn Đình Tuyến, cha đặc trách Giuse Nguyễn Văn Thịnh, cha Đaminh Nguyễn Văn Lưu và cha Giuse Nguyễn Thiết Thắng. Tham dự Thánh lễ có đông đảo bà con giáo dân trong giáo xứ.
Sau Thánh lễ, cha đặc trách Giuse mời Đức cha Gioan Maria sang thăm ngôi nhà thờ mới đang trong quá trình hoàn thiện. Qua đó, Đức cha đã nhận thấy khối lượng công việc còn rất bề bộn của ngôi nhà thờ này kể từ khi Đức cha đến cử hành Thánh lễ khởi công xây dựng năm 2013. Đặc biệt, Đức cha đã góp ý và chỉ dạy phải hoàn thiện cho đúng kiến trúc, đồng thời động viên tinh thần và khích lệ cha đặc trách Giuse cùng toàn thể cộng đoàn giáo xứ, tiếp tục xây dựng cộng đoàn đức tin cho đền thờ tâm hồn của mỗi người, để từ đó mới có thể hoàn thiện ngôi thánh đường vật chất của giáo xứ sớm hơn.
Chúng con xin tạ ơn Thiên Chúa đã đổ hồng ân xuống trên giáo xứ chúng con qua công trình xây dựng nhà thờ giáo xứ. Xin Ngài tiếp tục đồng hành và chở che, giúp cộng đoàn chúng con không ngừng cầu nguyện cũng như có nhiều người quảng đại đóng góp vật chất, để ngôi thánh đường giáo xứ Mông Sơn sớm được hoàn thành.

Một số hình ảnh:

BTT giáo xứ Mông Sơn

Caritas Hưng Hóa thực hiện chương trình mổ mắt miễn phí cho người nghèo tại Trung tâm Y tế huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ
Từ ngày 16 – 20/04/2024, Caritas Hưng Hóa đã nhận được sự hỗ trợ từ Hội Từ Thiện Minh Tâm và quý ân nhân để thực hiện chương trình khám và mổ mắt miễn phí cho người nghèo tại Trung tâm Y tế huyện Tam Nông, thuộc huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ.