Thứ sáu, 19/04/2024

Thánh Lễ Tạ Ơn Kết Thúc Sa Mạc Huấn Luyện Và Trao Khăn Huynh Trưởng Tại Giáo Xứ Tình Lam

Cập nhật lúc 18:51 05/08/2017
WGPHH – Vào lúc 19g45 ngày 04.08.2017, cha Phêrô Trần Văn Hương - Chủ tịch Ủy ban Thiếu nhi  giáo phận Hưng Hóa đã chủ tế Thánh lễ tạ ơn kết thúc sa mạc huấn luyện huynh trưởng tại giáo xứ Tình Lam. Đồng tế với cha có cha Giuse Trần Quý Tuần – phó đặc trách giáo xứ Tình Lam.
Trong bài giảng lễ, cha Chủ tịch chia sẻ với cộng đoàn phụng vụ, đặc biệt là với các huynh trưởng về mẫu gương của cha thánh Gioan Maria Vianney với hai điểm chính. Cha nói:  “cha Vianney bảo một em nhỏ chỉ đường cho ta về xứ Ars thì ta sẽ chỉ cho con đường về Nước Trời.” Từ đó, cha kêu gọi các huynh trưởng “ hãy chỉ đường cho các em nhỏ về Nước Trời”. Tiếp theo, cha khích lệ các huynh trưởng hãy siêng năng đọc Thánh Kinh, sống gương mẫu, để các em nhỏ và mọi người nhận ra Chúa Giêsu hiện diện nơi chính mỗi huynh trưởng, như người ta đã nhận ra Chúa qua con người cha Gioan Maria Vianney.

Cha Phê ô Trần Văn Hương chia sẻ trong Thánh lễ
Sau bài giảng lễ, cha Chủ tịch thẩm vấn và nhận lời tuyên hứa của 41 huynh trưởng trong giáo xứ Tình Lam. Kế đó, cha làm phép và trao khăn huynh trưởng, mọi người hát vang Lời kinh huynh trưởng trong bầu khí trang nghiêm và linh thánh: “Lạy Chúa Giêsu Huynh Trưởng tối cao, xin dạy con biết hy sinh cao thượng, phụng sự Chúa và giúp ích mọi người…”.

Nghi thức trao khăn huynh trưởng
Cuối Thánh lễ, một anh đại diện cho các huynh trưởng có lời cảm ơn quý cha và ban huấn luyện đã tận tình hướng dẫn, đào tạo và đồng hành, giúp cho phong trào Thiếu nhi Thánh Thể giáo xứ Tình Lam ngày càng được kiện toàn và phát triển hơn.
Kết thúc Thánh lễ, các huynh trưởng ca vang “Bài ca phục vụ” với cả lòng hăng say dấn thân phục vụ mọi người  và mọi nơi, đặc biệt là “trở nên những người dẫn đường cho các em thiếu nhi về Nước Trời”.

Một bạn đại diện có lời cảm ơn quý cha và ban huấn luyện

Một số hình ảnh:

BTT cộng đoàn MTG Tình Lam