Thứ tư, 24/04/2024

Thánh Lễ Bế Mạc Khóa Học Dâng Hoa Và Lớp Đàn Cơ Bản Trong  Phụng Vụ

Cập nhật lúc 20:57 03/08/2017
WGPHH - Tối Chúa nhật 17 thường niên, ngày 30.07.2017, tại nhà thờ giáo xứ Đồn Vàng, cha quản xứ Phêrô Trần Văn Phúc đã tổ chức dâng hoa và Thánh lễ tạ ơn bế mạc lớp học dâng hoa và lớp đàn cơ bản cho các em trong giáo xứ. Đặc biệt, hôm nay giáo xứ Đồn Vàng được đón tiếp cha Giám tỉnh Dòng Thừa Sai Đức Tin Việt Nam Micae Hoàng Đô Đốc và thầy Giuse Mai Thanh Hoàn, tháp tùng cha trong chuyến đi mục vụ.
Từ ngày 01.06. 2017 đến ngày 30.07. 2017, tại giáo xứ Đồn Vàng, cha quản xứ Phêrô đã tổ chức lớp học dâng hoa cho 30 chị, và lớp đàn cho 8 em học viên trong giáo xứ. Đồng hành và hướng dẫn 2 lớp học có thầy giúp xứ Giuse Dư Văn Từ. Nhờ hồng ân Thiên Chúa, 2 lớp học đã kết thúc và thu lượm được những hoa trái để dâng lên Thiên Chúa và Mẹ Maria trong buổi tối ngày hôm nay.
Trước Thánh lễ, vào lúc 19g00, quý chị trong lớp học dâng hoa đã dâng lên Mẹ Maria vãn hoa để bày tỏ niềm tri ân cảm tạ đối với Mẹ.
Sau vãn hoa, cha Giảm tỉnh Dòng Thừa Sai Đức Tin Việt Nam đã cử hành Thánh lễ Chúa nhật 17 Thường niên vào lúc 19g30. Chia sẻ trong Thánh lễ, cha Giám tỉnh chia sẻ về bài Tin Mừng theo thánh Matthêu 13,44-52, đặc biệt cha nhấn mạnh đến dụ ngôn kho báu. Qua đó, cha cho thấy người Kitô hữu đi tìm kho báu không phải là kho báu vàng bạc, tiền của hay những thứ quý hiếm ở thế gian này, mà là đi tìm kho báu Nước Trời. Nước Trời là phần thưởng mà Thiên Chúa muốn mỗi người phải kiên trì, nhẫn nại đi tìm, ngay cả khi gặp phải thất bại thảm hại thì càng phải tín thác mọi sự nơi Thiên Chúa. Cuối cùng, cha mời gọi mọi người dâng lời tạ ơn Thiên Chúa, đặc biệt trong Thánh lễ hôm nay, các anh chị em học viên đã dùng chính lời ca, tiếng đàn và điệu múa đã học được trong khóa học để phục vụ Thánh lễ với niềm tri ân cảm tạ Thiên Chúa.
Kết thúc Thánh lễ, cha Giám tỉnh cùng đội hoa của giáo xứ chụp hình lưu niệm.

Một số hình ảnh:

BTT giáo xứ Đồn Vàng

Caritas Hưng Hóa thực hiện chương trình mổ mắt miễn phí cho người nghèo tại Trung tâm Y tế huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ
Từ ngày 16 – 20/04/2024, Caritas Hưng Hóa đã nhận được sự hỗ trợ từ Hội Từ Thiện Minh Tâm và quý ân nhân để thực hiện chương trình khám và mổ mắt miễn phí cho người nghèo tại Trung tâm Y tế huyện Tam Nông, thuộc huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ.