Thứ năm, 18/04/2024

Khóa Sa Mạc Huynh Trưởng Giáo Hạt Sơn Tây

Cập nhật lúc 10:05 02/08/2017
WGPHH - Từ ngày 28 – 31.07.2017, tại giáo xứ Bến Thôn đã diễn ra khóa sa mạc huấn luyện cho các anh chị em Huynh trưởng và Dự trưởng trong giáo hạt Sơn Tây. Tham dự sa mạc huấn luyện có 181 em sa mạc sinh đến từ các giáo xứ trong giáo hạt. Đồng hành và tham gia huấn luyện trong sa mạc, có cha Sa mạc trưởng Giuse Hà Văn Trọng – Tuyên úy Hiệp đoàn, thầy phó tế Giuse Đỗ Văn Đại, quý dì cùng quý trưởng trong ban huấn luyện của liên đoàn.
Ngay từ sáng sớm ngày 28.07.2017, sân nhà thờ giáo xứ Bến Thôn đã đông vui, nhộn nhịp bởi sự hiện diện của 181 dự trưởng, huynh trưởng của các giáo xứ thuộc giáo hạt Sơn Tây về tham dự sa mạc huấn luyện. Sau khi ghi danh, nhận nhà trọ và chơi một số trò chơi khởi động, đúng 9g00 các sa mạc sinh tập trung tại sân nhà thờ tham dự nghi lễ chào cờ.

Các sa mạc sinh tham dự nghi lễ chào cờ
Sau nghi lễ chào cờ trang nghiêm là phần khai mạc của cha Giuse. Trong lời tuyên bố khai mạc, cha Giuse đã đặt tên cho khóa huấn luyện là: Sa mạc Dấn Thân. Và từ giây phút này, các sa mạc sinh chính thức bước vào sa mạc Dấn Thân qua băng reo “Tiến vào sa mạc”.
Trong suốt khóa đào luyện, các sa mạc sinh đã được cha sa mạc trưởng, các trưởng chia sẻ các bài khóa nhằm hiểu rõ bản chất, tôn chỉ và mục đích của Phong trào Thiếu nhi Thánh Thể. Mỗi ngày, sa mạc sinh đều có giờ chầu bên Chúa Giêsu Thánh Thể, các giờ lãnh nhận Lời Chúa để đón nhận ý lực sống. Từ đó, giúp các sa mạc sinh nhận thức được ơn gọi và vai trò của người Dự Trưởng, Huynh trưởng trong việc đồng hành và hướng dẫn các em thiếu nhi. Bên cạnh đó các sa mạc sinh còn được rèn luyện các kỹ năng về nghiêm tập, hành trình sa mạc, kỹ năng sáng tác cử điệu cho lời bài hát. Bằng tài năng và sức trẻ, các sa mạc sinh đã có thật nhiều sáng tạo để giao lưu, học hỏi lẫn nhau.

Đón nhận Lời Chúa
Với mong muốn Lời Chúa được các sa mạc sinh đón nhận, thấm nhuần và đem ra thực hành nên buổi tối ngày 30.07.2017, sau Thánh lễ Chúa nhật các sa mạc sinh đã có một đêm lửa thiêng với phần diễn nguyện Thánh Kinh của các đội. Đêm lửa thiêng không chỉ giúp cho các sa mạc sinh thêm yêu mến Lời Chúa mà còn để lại ấn tượng sâu sắc đối với cộng đoàn giáo xứ Bến Thôn.

Diễn nguyện Thánh Kinh
Sa mạc huấn luyện Dấn thân được kết thúc sau Thánh lễ tối ngày 31.07.2017 do cha Giuse Hà Văn Trọng chủ tế. Trong Thánh lễ, các sa mạc sinh như được tiếp thêm nhiệt huyết khi có sự hiện diện của cha Phêrô Trần Văn Hương - Chủ tịch Ủy ban Thiếu nhi Thánh Thể giáo phận Hưng Hóa. Trong phần giảng lễ, cha Phêrô đã mời gọi các sa mạc sinh noi gương thánh Inhaxio, năng đọc Lời Chúa mỗi ngày, thay vì lướt những trang mạng vô bổ, thì hãy dành ít phút để đọc và suy gẫm Lời Chúa làm kim chỉ nam trong cuộc đời dấn thân phục vụ Chúa và các em thiếu nhi.
Sau lời nguyện kết lễ, cha Giuse đã thực hiện nghi thức sai đi. Ước mong khi trở về với các giáo xứ, giáo họ của mình, các sa mạc sinh tiếp tục hoàn thiện bản thân, không quên những kiến thức đã học, nêu gương Chúa Giêsu là vị Huynh Trưởng tối cao trong sứ mạng đã lãnh nhận.

Một số hình ảnh khác:

BTT giáo xứ Bến Thôn

Giáo hạt Hà Tuyên Hùng: Tĩnh tâm tháng 4 và thăm mục vụ tại các điểm truyền giáo thuộc giáo xứ Tân Quang của quý cha trong giáo hạt
Có thể nói đây là dịp đặc biệt để quý cha trong giáo hạt, cách riêng là quý cha lần đầu tiên đặt chân đến Hà Giang, biết đến những giáo điểm tưởng chừng như mới lạ nhưng lại rất gần gũi và thân thương. Trải qua chặng đường khá dài, quý cha có cơ hội trải nghiệm những cung đường khúc khuỷu để thăm các giáo điểm Việt Quang, Quang Bình, Xín Mần, Mốc 5 và Hoàng Su Phì.