Giáo Hạt Hà Tuyên Hùng Tổ Chức Hội Thi Giáo Lý

Cập nhật lúc 10:05 02/08/2017
WGPHH - Để cổ vũ phong trào học hỏi giáo lý và sống đạo cho các em trong độ tuổi giáo lý cấp I, II, III, quý cha trong giáo hạt Hà Tuyên Hùng đã bàn thảo, thống nhất phát động phong trào thi đua học hỏi giáo lý 3 cấp trong dịp hè năm 2017. Do đó, vào hồi 9g00 ngày 31.07.2017, tại nhà thờ giáo xứ Tuyên Quang đã tổ chức hội thi giáo lý cấp I, II và III với chủ đề “Học giáo lý để gặp gỡ Đức Kitô”.
Thành phần tham dự có cha Trưởng hạt Giuse Nguyễn Thái Hà, cha Antôn Cao Trung Trực - Trưởng ban giáo lý đức tin của giáo phận Hưng Hóa và cũng là cha đặc trách giáo lý đức tin của giáo hạt, quý cha, quý thầy đang tập vụ trong giáo hạt, quý vị trong ban giáo vụ giáo hạt và 360 em được tuyển chọn từ 12 giáo xứ của hạt Hà Tuyên Hùng đang theo học giáo lý cấp I, II và III.
Đúng 9g00 ngày 31.07.2017, cha Trưởng hạt Giuse Nguyễn Thái Hà khai mạc hội thi giáo lý. Mở đầu khai mạc, cha Giuse đã nói lên ý nghĩa của việc học hỏi giáo lý để mỗi người có thể gặp gỡ Đức Kitô. Đồng thời, cha Giuse nhấn mạnh đến việc học giáo lý là điều rất quan trọng, vì có biết giáo lý thì mới có thể biết Đức Kitô.

Cha Trưởng hạt Giuse Nguyễn Thái Hà khai mạc hội thi giáo lý
Sau lời khai mạc, ban tổ chức thông báo thể lệ và cách thức cho cuộc thi. Cuộc thi gồm có 2 phần: Phần thi viết và phần thi rung chuông vàng. Ngay sau đó, tất cả các em giáo lý trong 3 cấp bước vào phần thi trắc nghiệm với sự lo lắng hồi hộp nhưng cũng không kém niềm hăng say phấn khởi và mong muốn giáo xứ mình đạt được giải của ban tổ chức.
Phần thi tiếp theo là thi qua hình thức “Rung chuông vàng”. Lần lượt từng khối sẽ tham dự phần thi này. Sau khi kết thúc phần thi rung chuông vàng của khối giáo lý cấp I và cấp II, thì thời gian của buổi sáng cũng khép lại trong bữa cơm trưa thật đầm ấm và vui tươi.
Buổi chiều, vào hồi 13g30, cuộc thi rung chuông vàng của các em giáo lý cấp III được bắt đầu. Cuộc thi diễn ra thật sôi nổi trong khoảng thời gian gần 60 phút. Kết thúc cuộc thi giáo lý, các em ổn định ôn hát để chuẩn bị bước vào Thánh lễ Tạ ơn.

Các em tham dự cuộc thi
Đúng 15g00 Thánh lễ Tạ ơn được bắt đầu do cha Trưởng hạt Giuse Nguyễn Thái Hà chủ tế. Chia sẻ trong Thánh lễ, cha Antôn Cao Trung Trực nhắn gửi tới các em hãy luôn hăng say học hỏi giáo lý. Mặc dù hôm nay là ngày hội thi có phần thắng phần thua, nhưng tất cả các em đều là người chiến thắng, chiến thắng với bản thân, chiến thắng cho chính mình, vì mỗi sự hy sinh của các em học hỏi giáo lý đã là chiến thắng chính mình rất lớn.
Sau Thánh lễ, ban tổ chức trao phần thưởng cho các giáo xứ: Giải nhất toàn đội thuộc về giáo xứ Tuyên Quang, giải nhì thuộc về giáo xứ Phú Lâm, giải ba thuộc về giáo xứ Tân Quang và 9 giáo xứ còn lại nhận được giải khuyến khích.

Đại diện các giáo xứ vui mừng đón nhận phần thưởng

Một số hình ảnh:

BTT giáo hạt Hà Tuyên Hùng

Giáo hạt Hà Tuyên Hùng: Thường huấn thánh nhạc cho các ca đoàn trong cụm Hà Giang
Ngày 18.04.2024 tại cụm Hà Giang thuộc hạt Hà Tuyên Hùng, đã tổ chức ngày thường huấn thánh nhạc. Tham dự ngày thường huấn có sự hiện diện của cha quản hạt Giuse Nguyễn Viết Hiệp, cha Giuse Nguyễn Văn Hạnh - Đặc trách thánh nhạc giáo phận cũng như giáo hạt Hà Tuyên Hùng, cha chánh xứ Giuse Nguyễn Hữu Tứ, quý cha, quý soeur và gần 100 ca viên thuộc các ca đoàn trong cụm Hà Giang.