Thứ năm, 25/04/2024

Đại Hội Giới Trẻ Giáo Hạt Tây Nam Phú Thọ

Cập nhật lúc 20:42 29/07/2017
WGPHH - Ngày 25.07.2017, tại nhà thờ giáo xứ Lũng Hiền, giáo hạt Tây Nam Phú Thọ đã tổ chức đại hội giới trẻ lần thứ 3, với chủ đề “GIỚI TRẺ TÌNH YÊU VÀ CUỘC SỐNG”. Hiện diện trong ngày Đại hội, có Đức cha phụ tá Anphong Nguyễn Hữu Long, cha Tổng đại diện và cũng là cha Trưởng hạt Phêrô Phùng Văn Tôn, cha phó đặc trách giới trẻ giáo phận Giuse Hà Văn Trọng, cha Trưởng ban giới trẻ giáo hạt Giuse Maria Nguyễn Đức Huy, cha phó ban giới trẻ giáo hạt Giuse Nguyễn Văn Mạnh, cha quản xứ Giuse Kiều Chí Sơn cùng quý cha trong giáo hạt, quý thầy, quý dì, đại diện hội đồng giáo xứ trong giáo hạt, đại diện ban giới trẻ của giáo hạt Sơn Tây và Đông Nam Phú Thọ, và gần 800 bạn trẻ của 13 giáo xứ trong giáo hạt Tây Nam Phú Thọ.
Ngay từ sáng sớm, giới trẻ của các giáo xứ trong giáo hạt Tây Nam Phú Thọ đã có mặt đông đủ tại khuôn viên nhà xứ Lũng Hiền, để tham gia những vũ điệu vô cùng sôi động cùng với các linh hoạt viên.​
Vào lúc 7g45, chương trình cung nghinh Thánh Giá được diễn ra trong bầu khí linh thiêng. Tiếp đến là phần diễu hành và giới  thiệu đôi nét của các giáo xứ, để các bạn trẻ được hiểu biết thêm về giáo xứ bạn.
Đúng 8g15, cha Tổng đại diện Phêrô Phùng Văn Tôn tuyên bố khai mạc Đại hội Giới trẻ giáo hạt Tây Nam Phú Thọ lần thứ 3.

Cha Tổng đại diện Phêrô Phùng Văn Tôn tuyên bố khai mạc đại hội
Cha Tổng đại diện Phêrô Phùng Văn Tôn khai mạc đại hội
Sau phần khai mạc, Đức cha Anphong Nguyễn Hữu Long đã chia sẻ với các bạn trẻ về tình yêu và gia đình. Trong giờ chia sẻ Đức cha Anphong nhấn mạnh: Hôn nhân trong tình yêu Thiên Chúa phải là hôn nhân vững bền. Do đó, giới trẻ ngày nay cần phải thức tỉnh trước hoàn cảnh của xã hội cũng như phải có sự sáng suốt trong tình yêu và hôn nhân. Dù phải đứng trước sự lựa chọn nào, thì tình yêu Thiên Chúa vẫn là cốt lõi để các bạn trẻ quyết định cho sự bền vững trong hôn nhân của mình. Bởi vì, giới trẻ là tương lai tươi sáng cho Giáo hội mai sau.

Đức cha Anphong Nguyễn Hữu Long chia sẻ
Đức cha Anphong Nguyễn Hữu Long chia sẻ trong đại hội
Buổi chiều, sau khi hòa mình vào các vũ điệu, các bạn trẻ đã được gặp gỡ và lắng nghe huấn từ của các vị chủ chăn trong giáo hạt. Sau đó, các bạn trẻ hồi tâm và lãnh nhận Bí tích Hòa Giải. Từ 15g00 đến 17g00 là chương trình thi giáo lý với hình thức thi rung chuông vàng, dưới sự hướng dẫn của thầy Phêrô Đặng Văn Binh. Trong phần thi này, mỗi giáo xứ đã chọn 10 bạn ưu tú nhất để cùng nhau thi đua cũng như tìm hiểu về giáo lý và Thánh Kinh.
Cao điểm của ngày đại hội chính là Thánh lễ do Đức cha Anphong chủ tế vào lúc 19g00. Giảng trong Thánh lễ, Đức cha chia sẻ về tinh thần phục vụ. Đức cha mời gọi các bạn trẻ hãy noi gương Chúa Giêsu trong tinh thần phục vụ, vì chính Chúa Giêsu đã hiến tế trên bàn thờ để cứu chuộc nhân loại và đó là sự phục vụ cao cả nhất.
Trước khi kết thúc Thánh lễ, anh Giuse Lê Văn Phương đại diện cho gần 800 bạn trẻ trong giáo hạt, bày tỏ tâm tình tri ân tới Đức cha, cha Tổng đại diện, quý cha, quý thầy, quý dì, quý Hội đồng giáo xứ Lũng hiền cùng quý ân nhân đã tạo mọi điều kiện và giúp đỡ cho giới trẻ có một ngày gặp gỡ, giao lưu đầy ý nghĩa này.
Sau Thánh lễ, các bạn trẻ bước vào đêm hoan ca mừng đại hội, với những tiết mục hấp dẫn, độc đáo và đầy ý nghĩa đến từ các giáo xứ trong giáo hạt. Đặc biệt, những tiết mục trong đêm hoan ca đều hướng về chủ đề của đại hội: tình yêu, hôn nhân và gia đình.
Đại hội khép lại bằng nghi thức trao Thánh Giá. Thánh giá luân lưu của Đại hội giới trẻ giáo hạt Tây Nam Phú Thọ đã được Giuse Kiều Trí Sơn trao lại cho thầy Phó tế Gioan B Kiều Văn Phú cùng các bạn trẻ trong giáo xứ Thanh Lâm vào lúc 22g00. Sau đó, các bạn trẻ chia tay nhau trong sự lưu luyến và hẹn gặp lại trong đại hội giới trẻ của giáo hạt vào năm 2018 tại giáo xứ Thanh Lâm.

Nghi thức trao Thánh Giá

Một số hình ảnh khác: