Hành trình mục vụ miền tây bắc của Đức cha Gioan Maria Vũ Tất (2):

Cập nhật lúc 17:39 29/07/2017
WGPHH – (28.7.2017), hôm nay, Đức cha Gioan Maria Vũ Tất dâng Thánh lễ ban bí tích Thêm Sức cho 70 em đã đủ điều kiện về học giáo lý và độ tuổi. Đây là ngày thứ hai ngài hiện diện tại giáo xứ Lai Châu. Các em và cả người thân đến rất sớm để chuẩn bị cho ngày trọng đại này.
Thông thường, trước khi ban bí tích Thêm Sức nơi đâu, Đức cha phỏng vấn các em về những câu hỏi liên quan đến bí tích Thêm Sức. Ngài cũng đưa ra một số câu hỏi rất hay và súc tích. Đây cũng là lúc cho các em trau dồi thêm kiến thức giáo lý. Nhân dịp này, Đức cha nói về các bí tích, nhất là bí tích Thêm Sức. Bảy bí tích ứng với bảy giai đoạn trong cuộc sống con người. Giai đoạn nào sẽ ứng với bí tích đó. Vì thế, các em ở độ tuổi từ 12-15, sức sống tràn đầy nên các em cần được đầy ơn Chúa Thánh Thần và trưởng thành về mặt đức tin. Cuộc phỏng vấn rất sôi nổi và bổ ích qua những câu hỏi của Đức cha và câu trả lời của các em. Đây cũng là cơ hội tốt để người lớn ôn lại những gì đã biết và học thêm những gì chưa biết.

Đúng 8g30, Đức cha cử hành Thánh lễ Thêm Sức. Đồng tế với ngài, ngoài các cha trong đoàn còn có cha xứ và cha phó Lai Châu. Trong bài chia sẻ, Đức cha nói về ơn Chúa Thánh Thần và làm sao để ơn ấy được sinh hoa kết trái trong cuộc đời các em. Khi mình biết kết hợp với Chúa Thánh Thần, hoa trái sẽ sinh phát sinh các mạnh mẽ.
Để chứng minh Chúa Thánh Thần xuống trên, Đức cha đọc lời nguyện và đặt tay trên các em. Tiếp theo, 70 em xếp hàng lên được Đức cha xức dầu lên trán và nói: “Hãy lãnh nhận ơn Chúa Thánh Thần. Bình an của Chúa ở cùng con”. Từng em thưa: “Và ở cùng cha. Amen”. Thánh lễ trang trọng và sốt sáng khi cả cộng đoàn cùng hát. Các em lãnh nhận bí tích hôm nay được chuẩn bị từ nhiều ngày trước nên các nghi thức diễn ra tốt đẹp.

Thánh lễ kết thúc lúc 10g00 cùng ngày, sau bài cám ơn của em đại diện. Đức cha khuyên các em sống đức tin cho tốt và biết cộng tác với Chúa Thánh Thần. Qua sự dấn thân của chúng con, người khác nhận biết chúng con là con cái Chúa.

Một số hình ảnh khác:

Đức cha phỏng vấn các em

Các em chú ý lắng nghe

Rước các em lãnh nhận bí tích Thêm Sức

BTT Giáo Phận Hưng Hóa

Legio Mariae giáo xứ Hoàng Xá mừng lễ Truyền Tin
Chiều ngày 16.04.2024, hội Legio Mariae giáo xứ Hoàng Xá đã tổ chức sinh hoạt và mừng lễ Truyền Tin. Do cha xứ và cha phó bận công việc chung của giáo xứ nên việc mừng lễ của hội Legio Mariae đã được chuyển đến hôm nay.