Thứ tư, 24/04/2024

Thánh Lễ Xưng Tội Rước Lễ Lần Đầu Tại Giáo Xứ Tân Quang

Cập nhật lúc 21:07 28/07/2017
WGPHH - Vào lúc 7g00 sáng ngày 23.07.2017, tại giáo xứ Tân Quang, cha Phaolô Nguyễn Quốc Anh đã long trọng cử hành Thánh lễ cho các em thiếu nhi trong giáo xứ, cách riêng cho 24 em xưng tội và rước lễ lần đầu.
Mở đầu Thánh lễ, cha Phaolô mời gọi cộng đoàn dâng lời tạ ơn Thiên Chúa vì biết bao hồng ân Thiên Chúa đã ban cho mỗi người cũng như cho cộng đoàn giáo xứ. Đồng thời, cha nhắn nhủ các em thiếu nhi, đặc biệt là các em được xưng tội và rước lễ lần đầu, hãy siêng năng đi lễ để tạ ơn Chúa, đọc kinh cầu nguyện cho gia đình, cho các thân nhân cũng như cho chính các em, để chính các em được lớn lên trong đức tin và trở thành những chứng nhân của Chúa trong môi trường sống.
Chia sẻ trong Thánh lễ, cha Phaolô đã giúp cho các em hiểu rõ hơn về ý nghĩa của Thánh lễ, Bí tích Hòa Giải và Thánh Thể mà các em lãnh nhận hôm nay. Qua đó, cha mời gọi các em ý thức sự hiện diện của Chúa Giêsu Thánh Thể để luôn giữ tâm hồn đơn sơ, trong trắng, thánh thiện trong đời sống các em. Đồng thời, cha cũng mời gọi các bậc phụ huynh hãy làm gương sáng cho các em trong việc siêng năng tham dự Thánh lễ, đọc kinh cầu nguyện, xưng tội và rước lễ.
Trước khi kết thúc Thánh lễ, một em thiếu nhi đại diện cho 24 em được xưng tội rước lễ lần đầu hôm nay, bày tỏ lòng biết ơn chân thành về sự quan tâm của cha quản xứ, quý thầy giúp xứ, quý thầy cô giáo lý viên, các ban ngành cùng gia đình đã nâng đỡ dạy dỗ các em, và là tấm gương cho các em noi theo trong đời sống đức tin.
Sau Thánh lễ, các em cùng cha quản xứ và quý thầy chụp tấm hình lưu niệm.

Một số hình ảnh:

BTT giáo xứ Tân Quang

Caritas Hưng Hóa thực hiện chương trình mổ mắt miễn phí cho người nghèo tại Trung tâm Y tế huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ
Từ ngày 16 – 20/04/2024, Caritas Hưng Hóa đã nhận được sự hỗ trợ từ Hội Từ Thiện Minh Tâm và quý ân nhân để thực hiện chương trình khám và mổ mắt miễn phí cho người nghèo tại Trung tâm Y tế huyện Tam Nông, thuộc huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ.