Thứ sáu, 26/04/2024

Giới Các Cụ Giáo Xứ An Thịnh Tổng Kết Và Mừng Lễ Quan Thầy

Cập nhật lúc 21:07 28/07/2017
WGPHH - Ngày 26.07.2017, tại giáo xứ An Thịnh, giới các cụ đã họp tổng kết một năm và mừng lễ quan thầy thánh Gioakim và thánh Anna song thân Đức Maria. Tham dự buổi tổng kết có cha xứ Phêrô Nguyễn Đình Đền, thầy xứ, quý ban hành giáo và 253 cụ, trong đó có 84 cụ ông và 169 cụ bà.
253 cụ cũng như là 253 cây cao bóng cả của giáo xứ, bởi ‘rễ đức tin’ đã cắm sâu trong tâm hồn của các cụ và cũng là chỗ dựa cho đời sống đức tin của con cháu trong giáo xứ. Với đức tin sâu đậm đó, đúng 14g00 ngày 26.07.2017, 253 cụ đã tập trung đông đủ tại nhà mục vụ giáo xứ để nhìn lại những công việc trong một năm qua. Trong bài tổng kết, cụ trưởng ban Giuse Phạm Đình Bao đã nêu lên những hoạt động của giới các cụ trong năm vừa qua. Đặc biệt cụ trưởng ban nhấn mạnh: Mặc dù với tuổi cao sức yếu, nhưng các cụ đã có những đóng góp tích cực cho giáo xứ như: chăm sóc vườn cây, ủng hộ tiền cho các công việc xây dựng trong giáo xứ…. Bên cạnh đó, cụ trưởng ban cũng nói lên rằng: hầu hết các cụ đều có đức tin vững vàng, đồng thời có lời khen ngợi, động viên những cụ chịu khó đọc kinh sớm tối, tham dự Thánh lễ…

Các cụ tham dự buổi tổng kết
Tiếp theo, cha xứ Phêrô nói lên lời cảm ơn đến tất cả các cụ đã hy sinh, chịu khó trong đời sống cầu nguyện để là những tấm gương cho con cháu trong giáo xứ. Hơn nữa, cha cũng có những lời chia sẻ rất tâm tình với các cụ, cha nhấn mạnh: Mọi công việc của các cụ như là: đóng góp xây dựng giáo xứ, thăm viếng và giúp đỡ tha nhân… đều mang tính BÁC ÁI. Trong tâm tình đó, cha mời gọi các cụ vào hội Caritas của giáo xứ, để phát huy tình yêu thương bác ái, liên đới giữa mọi người trong xã hội, và làm chứng tá bằng lời cầu nguyện cũng như gương sáng trong đời sống, hầu tăng thêm ý nghĩa của tuổi già.

Cha Phêrô Nguyễn Đình Đền có đôi lời tâm tình với các cụ
Sau giờ tổng kết, vào lúc 15g30 cha Phêrô Nguyễn Đình Đền đã dâng Thánh lễ kính thánh Gioakim và thánh Anna song thân Đức Maria - quan thầy của giới các cụ. Đồng tế trong Thánh lễ có cha Đaminh Hoàng Minh Tiến cùng với sự tham dự của giới các cụ và bà con giáo dân. Giảng trong Thánh lễ, cha Đaminh đã nói lên đời sống đạo đức, thánh thiện và lời cầu nguyện liên lỉ của Mẹ Maria. Từ đó, cha cho cộng đoàn nhận thấy được tầm quan trọng trong việc giáo dục cũng như gương sáng của những người cha, người mẹ, người ông, người bà trong gia đình sẽ ảnh hưởng trên đời sống của con cháu và thế hệ sau này. “Xem quả biết cây”, nghĩa là khi nhìn ‘quả đạo đức’, sự thánh thiện của Đức Maria, thì mỗi người chúng ta cũng thấy được cây tốt là thánh Gioakim và Anna song thân của Đức Maria. Cuối bài giảng, cha Đaminh mời gọi các cụ hãy noi gương hai thánh quan thầy của mình để luôn là những ‘cây cao bóng cả’ trong công việc hàng ngày cũng như trong đời sống đức tin cho con cháu và cho giáo xứ.

Cha Đaminh Hoàng Minh Tiến chia sẻ trong Thánh lễ

Một số hình ảnh khác:

Lm. Phêrô Nguyễn Đình Đền

Đức Cha Đaminh Hoàng Minh Tiến huấn đức cho quý Thầy Đại Chủng viện Huế
Chiều ngày 22.04.2024 Đức Cha Đaminh Hoàng Minh Tiến, Giám mục Giáo phận Hưng Hoá, đã viếng thăm và huấn đức cho quý Thầy Đại Chủng viện Huế. Trong bài chia sẻ này, Đức Cha mời gọi các chủng sinh ước mơ và mong muốn trở thành một linh mục thánh thiện.