Thứ tư, 24/04/2024

Đại Hội Giới Trẻ Giáo Hạt Đông Nam Phú Thọ

Cập nhật lúc 16:04 27/07/2017
WGPHH - Ngày 24.07.2017, tại giáo xứ Nỗ Lực đã diễn ra Đại hội Giới trẻ Giáo Hạt Đông Nam Phú Thọ Năm 2017 với chủ đề: “Thắp sáng tình yêu gia đình”. Hôm nay cũng là ngày lễ mừng kính Thánh Giacôbê Tông Đồ, bổn mạng của giới trẻ giáo hạt này.

Toàn cảnh khu vực diễn ra đại hội
Ngay từ sáng, các bạn trẻ trong toàn giáo hạt đã có mặt tại giáo xứ Nỗ Lực để ghi danh tham dự đại hội. Vào 08g00, các bạn trẻ tập trung tại quảng trường  Đức Mẹ Mân Côi để khởi động và làm quen với nhau trước khi khai mạc đại hội. Mở đầu phần khai mạc, quý cha, quý thầy và các bạn trẻ cùng hiệp ý xin ơn thánh hóa.  Sau đó, cha Quản hạt Giuse Lê Ngọc Nghi tuyên bố khai mạc đại hội.

Cha Quản hạt Giuse Lê Ngọc Nghi khai mạc đại hội
Tiếp đến, các bạn trẻ được cha Inhaxio Nguyễn Quang Triều chia sẻ và giải đáp thắc mắc về mục vụ hôn nhân gia đình. Kế đó, các bạn trẻ được lắng mình trong giờ chầu Thánh Thể, hướng về Thiên Chúa là nguồn tình yêu. Kết thúc chương trình buổi sáng, các bạn trẻ dùng cơm, nghỉ trưa và chuẩn bị cho chương trình buổi chiều.

Cha Inhaxio Nguyễn Quang Triều chia sẻ trong đại hội
Đầu giờ chiều, các bạn trẻ tập trung, khởi động với những vũ điệu căng tràn sức trẻ.  Tiếp đến là một chương trình mà các bạn trẻ rất quan tâm và chăm chỉ học tập từ trước khi diễn ra đại hội; đó là chương trình thi giáo lý với tên gọi “Rung Chuông Vàng”. Các bạn trẻ hào hứng tham gia cuộc thi với những câu hỏi về mục vụ hôn nhân và gia đình qua Thư chung của HĐGM Việt Nam. Thành phần Ban giám khảo là quý cha, và quý thầy trong giáo hạt. Mỗi giáo xứ có 5 bạn trẻ tham dự phần thi, với tinh thần quyết đoán cũng như sự cổ vũ của các bạn giới trẻ. Phần thi đầy hấp dẫn này đã kết thúc tốt đẹp với kết quả: Giải nhất thuộc về giới trẻ Tiên Kiên; Giải nhì thuộc về giới trẻ Phụng Thượng; Giải ba thuộc về giới trẻ Nỗ Lực.

Các bạn trẻ hào hứng tham gia phần thi giáo lý
Để củng cố giáo lý đức tin và tinh thần sống năm thánh về mục vụ hôn nhân gia đình, Đức cha Phụ tá Anphong Nguyễn Hữu Long đã dành thời gian gặp gỡ giới trẻ tham dự đại hội và giải đáp những thắc mắc về hôn nhân, gia đình mà các bạn quan tâm.

Đức cha Anphong Nguyễn Hữu Long gặp gỡ các bạn trẻ
Tâm điểm của ngày đại hội chính là Thánh lễ được cử hành vào lúc 17g00, tại quảng trường giáo xứ Nỗ Lực. Thánh Lễ do Đức cha Anphong chủ tế, cùng quý cha trong giáo hạt, quý cha Dòng Ngôi Lời đồng tế. Trong bài giảng, Đức cha đã chia sẻ về sự phục vụ của Chúa Giêsu khi còn sống ở trần gian. Qua đó, Đức cha nhấn mạnh đến sự dấn thân, phục vụ cần có nơi các linh mục. Theo gương Chúa, các linh mục cũng phải phục vụ khi đã đủ điều kiện. Bên cạnh đó, Đức cha cũng mời gọi tất cả mọi người: hãy biết phục vụ nhau trong tình liên đới, quan tâm, hiệp thông và chia sẻ.

Thánh lễ mừng kính thánh Giacôbê Tông Đồ - Bổn mạng của giới trẻ hạt Đông Nam Phú Thọ
Cuối Thánh lễ, một bạn đại diện cho giới trẻ, có lời cám ơn Đức cha, quý cha trong hạt, quý cha khách, quý cộng đoàn và các bạn trẻ đã về tham dự ngày đại hội hôm nay. Thánh lễ kết thúc tốt đẹp trong hồng ân Chúa.
Sau bữa cơm chiều, các bạn trẻ bước vào chương trình giao lưu văn nghệ, với những tiết mục đặc sắc đến từ các giáo xứ trong giáo hạt như hát, múa, kịch…. Để mở đầu, Đức cha Anphong có đôi lời nhắn nhủ tới các bạn trẻ, và tuyên bố khai mạc chương trình văn nghệ. Điều đặc biệt, các bạn trẻ được giao lưu với quý cha Dòng Ngôi Lời Việt Nam, được quý cha chia sẻ về Dòng Ngôi Lời, nghe quý cha hát tặng những ca khúc tuyệt vời. Tạ ơn Chúa.
Chương trình văn nghệ kết thúc. Các bạn trẻ nhận phép lành kết thúc ngày đại hội, giải tán và ra về trong bình an của Chúa, với sự đồng hành của Thánh bổn mạng Giacôbê. Các bạn trẻ chia tay trong tinh thần phấn khởi, trong niềm vui tràn đầy, và hẹn gặp lại nhau vào Đại hội Giới trẻ Giáo hạt Đông Nam Phú Thọ năm 2018.

Một vài hình ảnh ngày đại hội:

BTT giáo hạt Đông Nam Phú Thọ

Caritas Hưng Hóa thực hiện chương trình mổ mắt miễn phí cho người nghèo tại Trung tâm Y tế huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ
Từ ngày 16 – 20/04/2024, Caritas Hưng Hóa đã nhận được sự hỗ trợ từ Hội Từ Thiện Minh Tâm và quý ân nhân để thực hiện chương trình khám và mổ mắt miễn phí cho người nghèo tại Trung tâm Y tế huyện Tam Nông, thuộc huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ.