Giáo Họ Giacôbê Thuộc Giáo Xứ Đại Phác Mừng Lễ Quan Thầy

Cập nhật lúc 08:24 27/07/2017
WGPHH - Vào lúc 8g30 sáng ngày 25.07.2017, cộng đoàn giáo họ Giacôbê, giáo xứ Đại Phác đã long trọng tổ chức Thánh lễ mừng kính thánh Giacôbê Tông đồ - bổn mạng của giáo họ. Thánh lễ do cha Giuse Đặng Đức Súy chủ tế cùng với sự tham dự đông đảo của bà con giáo dân trong giáo họ và giáo xứ. Trước Thánh lễ, cha Giuse cùng với các đại biểu trong Hội đồng giáo xứ và toàn thể cộng đoàn dân Chúa đã rước kiệu thánh Giacôbê Tông đồ từ nhà ông Trưởng ban, đi vòng quanh trong giáo họ rồi về nhà nguyện của giáo họ.
Chia sẻ trong Thánh lễ, trước hết cha Giuse cho cộng đoàn thấy thánh Giacôbê và Gioan là hai anh em và được Chúa đặt tên cho là Bôanêghê, nghĩa là con của thiên lôi, (Mc 3,17). Có lẽ vì cá tính của Giacôbê hơi nóng nảy khi cùng với Chúa Giêsu đi vào làng Samari và dân làng không đón tiếp. Thấy vậy, Giacôbê và Gioan cùng đề nghị với Chúa rằng: "Thưa thầy, Thầy có muốn chúng con khiến lửa từ trời xuống thiêu hủy chúng nó không?" (Lc 9, 54). Hơn nữa, thánh nhân cũng có những phút giây yếu đuối và suy nghĩ theo lối trần gian khi xin cho được ngồi bên hữu và bên tả của Chúa Giêsu. Tuy nhiên, thánh Giacôbê đã được ơn cải hóa, biến đổi, đón nhận chén đắng Chúa trao và lãnh nhận triều thiên tử đạo. Từ đó cha Giuse liên hệ đến cuộc sống đời thường của người tín hữu theo Chúa Kitô trong thời đại hiện nay: Đó là vẫn còn có những người chọn con đường công danh, lợi lộc, tiền tài tham vọng… mà lãng quên bổn phận của mình là con cái Chúa, đồng thời chưa chịu hối cải để trở về với tình yêu thương và lòng thương xót của Thiên Chúa.
Trước khi Thánh lễ kết thúc lúc 10g30, ông Trưởng ban hành giáo của giáo họ Giacôbê có lời cám ơn cha Giuse, Hội đồng giáo xứ và cộng đoàn.

Một số hình ảnh:

BTT giáo xứ Đại Phác