Thứ bẩy, 22/07/2017

Giáo Xứ Tiên Kiên Rước Kiệu Đức Mẹ Fatima

Cập nhật lúc 22:06 15/07/2017
WGPHH - Tối thứ Năm, ngày 13.07.2017, giáo xứ Tiên Kiên tổ chức rước kiệu Đức Mẹ Fatima để lĩnh ơn toàn xá trong dịp kỷ niệm 100 năm Đức Mẹ hiện ra tại Fatima.
Vào lúc 19g45, kiệu Đức Mẹ Fatima được rước đi xung quanh khuôn viên nhà thờ giáo xứ trong bầu không khí trang nghiêm sốt sáng, cùng với niềm vui tươi phấn khởi của bà con giáo dân. Kế đến, ba đội hoa trong giáo xứ đã đồng diễn tiến dâng lên Mẹ vãn hoa, với những điệu múa nhịp nhàng cùng những lời ca tri ân đượm tình con thảo.
Sau vãn hoa, cộng đoàn cùng tham dự Thánh lễ kính Đức Mẹ Fatima do cha Giuse Đỗ Đình Tôn chủ tế. Chia sẻ trong Thánh lễ, thầy Phó tế Giuse Doãn Văn Huy nhắc lại sứ điệp mà Đức Mẹ đã gửi đến cho toàn thế giới qua ba trẻ nhỏ: Lucia, Phanxicô và Giacinta cách đây 100 năm tại Fatima, cũng là sứ điệp mà Đức Mẹ muốn trao gửi cho mỗi chúng ta hôm nay. Trong ba sứ điệp: Ăn năn đền tội, tôn sùng Mẫu Tâm, lần hạt Mân Côi, thầy Giuse nhấn mạnh và mời gọi cộng đoàn thực thi sứ điệp lần hạt Mân côi mỗi ngày. Bởi lời kinh Mân côi rất đơn sơ, ngắn gọn và rất có thế giá trước mặt Chúa, nên ai cũng có thể làm được và làm bất cứ nơi đâu, bất cứ lúc nào.
Thánh lễ kết thúc trong niềm tin yêu và phó thác của bà con giáo dân nơi Đức Mẹ Fatima. Xin Mẹ luôn đồng hành, che chở chúng con trên hành trình dương thế này.

Một vài hình ảnh:

BTT giáo xứ Tiên Kiên
Lời giới thiệu của Đức cha Ga Vũ Tất trong Thánh lễ cám ơn cha Phêro Tuyển và trao quyền Quản nhiệm cho cha Igntio Triều tại nhà thờ Phù Lỗ.
Giáo Xứ Phi Đình Tổ Chức Hội Chợ Cho Các Em Thiếu Nhi
Sáng ngày 16.07.2017, tại nhà thờ giáo xứ Phi Đình, cha phó đặc trách Giuse Nguyễn Thanh Bình cùng với thầy xứ, ban hành giáo, quý thầy cô giáo lý viên và các bạn giới trẻ đã tổ chức buổi hội chợ cho các em thiếu nhi trong giáo xứ.
Thánh ca & Nhạc công giáo
Mong chẳng còn gì
Con chỉ là tạo vật
Chúa cất tiêng gọi con
Bỏ Ngài con biết theo ai
Nguyện cầu cho nhau
Dâng niềm cảm mếm
Con dâng Chúa
Dấu ấn tình yêu
Đêm thánh vô cùng
Thiết kế web - Thiet ke website: OnIP™ - www.onip.vn - mCMS.
Origin site: www.giaophanhunghoa.org!