Thứ sáu, 26/04/2024

Thánh Lễ Ban Bí Tích Thêm Sức Tại Giáo Xứ Ro Lục

Cập nhật lúc 22:06 15/07/2017
WGPHH – Sáng thứ Sáu, ngày 14.07.2017, tại giáo xứ Ro Lục, Đức cha Gioan Maria Vũ Tất - Giám mục giáo phận Hưng Hóa đã cử hành Thánh lễ và ban Bí tích Thêm Sức cho 90 em thiếu nhi và 12 người dự tòng.
Trước Thánh lễ, Đức cha Gioan Maria đã dành thời gian để gặp gỡ, chia sẻ và củng cố giáo lý cho các em cũng như toàn thể cộng đoàn. Với những câu hỏi đơn giản: Có mấy bí tích? Những bí tích nào có xức dầu thánh? Ai là người xức dầu? Trong Cựu Ước những ai được xức dầu ?... Từ đó, Đức cha dẫn vào ý nghĩa của việc xức dầu thánh là làm cho chúng ta trở nên tư tế, ngôn sứ và vương đế. Đức cha cũng cho các em và cộng đoàn thấy được vai trò quan trọng của Chúa Thánh Thần trong việc loan báo Tin Mừng.

Đức cha Gioan Maria Vũ Tất chia sẻ với các em và cộng đoàn trước Thánh lễ
Đúng 8g00, sau bài chia sẻ, Thánh lễ được cử hành do Đức cha Gioan Maria Vũ Tất chủ tế. Đồng tế với Đức cha có cha quản hạt Giuse Chu Văn Khương, cha quản xứ Phaolô Nguyễn Quang Đĩnh, cha phó Phêrô Tạ Duy Tài và quý cha quê hương. Tham dự Thánh lễ có đông đảo các em thiếu nhi, các bậc phụ huynh, cha mẹ đỡ đầu cùng với toàn thể bà con giáo dân trong giáo xứ.
Giảng trong Thánh lễ, với dụ ngôn người gieo giống (Lc 8, 4-15), Đức cha mong muốn sau khi lãnh nhận Bí tích Thêm Sức, song song với việc học Giáo lý, các em cần học hỏi thêm về Kinh Thánh, vì Lời Chúa là cơm bánh, là lương thực và là vốn để chúng ta rao giảng và loan báo Tin Mừng. Đồng thời, Đức cha mời gọi các em và cộng đoàn hãy học nơi Chúa Giêsu – gieo Lời Chúa cách quảng đại, hào phóng, không quản ngại, có như thế chúng ta mới chu toàn bổn phận là tư tế, ngôn sứ và vương đế.
Tiếp đến là nghi thức ban Bí tích Thêm Sức. Đức cha, cha quản hạt và cha quản xứ trao ban Bí tích Thêm Sức cho các em.

Đức cha Gioan Maria, cha quản hạt Giuse và cha quản xứ Phaolô ban Bí tích Thêm Sức cho các em
Trước khi kết thúc Thánh lễ, một phụ huynh đại diện cho các em lãnh nhận Bí tích Thêm Sức hôm nay dâng lời tạ ơn Thiên Chúa, cảm ơn Đức cha, quý cha, quý dì và quý thầy cô giáo lý viên.
Sau Thánh lễ, các em chụp những tấm hình kỷ niệm cùng với vị cha chung của giáo phận để giữ mãi niềm vui của ngày trọng đại hôm nay.

Một số hình ảnh khác:

Sơ Teresa Quỳnh Trân