Thứ tư, 24/04/2024

Giáo Xứ Nghĩa Lộ Rước Kiệu Đức Mẹ Fatima

Cập nhật lúc 17:42 14/07/2017
WGPHH – Tối ngày 13.07.2017, giáo xứ Nghĩa Lộ đã tổ chức rước kiệu Đức Mẹ nhân dịp kỷ niệm 100 năm Đức Mẹ hiện ra tại Fatima - Bồ Đào Nha. Thành phần tham dự gồm cha quản xứ Giuse Nguyễn Trọng Dưỡng, một số bà con giáo dân thuộc giáo xứ Vĩnh Quang, giáo họ Vàng Cài và Liên Sơn cùng đông đảo bà con giáo dân trong giáo xứ Nghĩa Lộ.
Đúng 19g30, kiệu Đức Mẹ Fatima được rước từ giáo họ Pú Trạng tới nhà thờ giáo xứ trên đoạn đường quốc lộ khoảng 600m, sau đó đi xung quanh nhà thờ Nghĩa Lộ và kết thúc cuộc rước. Kế đến, đội hoa của giáo xứ đã dâng lên những sắc hoa tươi thắm cùng với tấm lòng chân thành của đoàn con đang hướng về Mẹ, để bày tỏ tâm tình kính mến và tạ ơn của giáo xứ đối với Mẹ Maria.
Sau vãn hoa, cộng đoàn cùng hân hoan tham dự Thánh lễ để lãnh nhận ơn toàn xá mà Đức Thánh Cha đã rộng ban cho Giáo hội trong dịp kỷ niệm 100 năm Đức Mẹ hiện ra tại Fatima này, do cha Giuse Nguyễn Trọng Dưỡng chủ tế.
Giảng trong Thánh lễ, cha Giuse đã nhắc lại những sứ điệp mà Mẹ Maria đã nhắn nhủ cho toàn thế giới xưa cũng như nay. Qua đó, cha mời gọi cộng đoàn hãy cố gắng thi hành 3 mệnh lệnh Fatima là: Ăn năn đền tội, tôn sùng Mẫu Tâm và lần hạt Mân Côi, để xin Thiên Chúa ban bình an cho nhân loại trong giai đoạn đang có nhiều biến động này.

Một vài hình ảnh:

BTT giáo xứ Nghĩa Lộ

Caritas Hưng Hóa thực hiện chương trình mổ mắt miễn phí cho người nghèo tại Trung tâm Y tế huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ
Từ ngày 16 – 20/04/2024, Caritas Hưng Hóa đã nhận được sự hỗ trợ từ Hội Từ Thiện Minh Tâm và quý ân nhân để thực hiện chương trình khám và mổ mắt miễn phí cho người nghèo tại Trung tâm Y tế huyện Tam Nông, thuộc huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ.