Thứ bẩy, 22/07/2017

Giáo Xứ Nghĩa Lộ Rước Kiệu Đức Mẹ Fatima

Cập nhật lúc 17:42 14/07/2017
WGPHH – Tối ngày 13.07.2017, giáo xứ Nghĩa Lộ đã tổ chức rước kiệu Đức Mẹ nhân dịp kỷ niệm 100 năm Đức Mẹ hiện ra tại Fatima - Bồ Đào Nha. Thành phần tham dự gồm cha quản xứ Giuse Nguyễn Trọng Dưỡng, một số bà con giáo dân thuộc giáo xứ Vĩnh Quang, giáo họ Vàng Cài và Liên Sơn cùng đông đảo bà con giáo dân trong giáo xứ Nghĩa Lộ.
Đúng 19g30, kiệu Đức Mẹ Fatima được rước từ giáo họ Pú Trạng tới nhà thờ giáo xứ trên đoạn đường quốc lộ khoảng 600m, sau đó đi xung quanh nhà thờ Nghĩa Lộ và kết thúc cuộc rước. Kế đến, đội hoa của giáo xứ đã dâng lên những sắc hoa tươi thắm cùng với tấm lòng chân thành của đoàn con đang hướng về Mẹ, để bày tỏ tâm tình kính mến và tạ ơn của giáo xứ đối với Mẹ Maria.
Sau vãn hoa, cộng đoàn cùng hân hoan tham dự Thánh lễ để lãnh nhận ơn toàn xá mà Đức Thánh Cha đã rộng ban cho Giáo hội trong dịp kỷ niệm 100 năm Đức Mẹ hiện ra tại Fatima này, do cha Giuse Nguyễn Trọng Dưỡng chủ tế.
Giảng trong Thánh lễ, cha Giuse đã nhắc lại những sứ điệp mà Mẹ Maria đã nhắn nhủ cho toàn thế giới xưa cũng như nay. Qua đó, cha mời gọi cộng đoàn hãy cố gắng thi hành 3 mệnh lệnh Fatima là: Ăn năn đền tội, tôn sùng Mẫu Tâm và lần hạt Mân Côi, để xin Thiên Chúa ban bình an cho nhân loại trong giai đoạn đang có nhiều biến động này.

Một vài hình ảnh:

BTT giáo xứ Nghĩa Lộ
Lời giới thiệu của Đức cha Ga Vũ Tất trong Thánh lễ cám ơn cha Phêro Tuyển và trao quyền Quản nhiệm cho cha Igntio Triều tại nhà thờ Phù Lỗ.
Giáo Xứ Phi Đình Tổ Chức Hội Chợ Cho Các Em Thiếu Nhi
Sáng ngày 16.07.2017, tại nhà thờ giáo xứ Phi Đình, cha phó đặc trách Giuse Nguyễn Thanh Bình cùng với thầy xứ, ban hành giáo, quý thầy cô giáo lý viên và các bạn giới trẻ đã tổ chức buổi hội chợ cho các em thiếu nhi trong giáo xứ.
Thánh ca & Nhạc công giáo
Mong chẳng còn gì
Con chỉ là tạo vật
Chúa cất tiêng gọi con
Bỏ Ngài con biết theo ai
Nguyện cầu cho nhau
Dâng niềm cảm mếm
Con dâng Chúa
Dấu ấn tình yêu
Đêm thánh vô cùng
Thiết kế web - Thiet ke website: OnIP™ - www.onip.vn - mCMS.
Origin site: www.giaophanhunghoa.org!