Thứ năm, 22/02/2018

Giáo Họ Hợp Lực Cung Nghinh Đức Mẹ Fatima

Cập nhật lúc 04:44 14/07/2017
WGPHH - Tối Chúa nhật, ngày 09.07.2017, giáo họ Hợp Lực (thuộc giáo xứ Nỗ Lực, xã Thụy Vân, Tp. Việt Trì, tỉnh  Phú Thọ) đã long trọng tổ chức rước kiệu cung nghinh Đức Mẹ Fatima xung quanh khu dân cư của giáo họ với đoạn đường dài gần 1 km.
Đúng 19g00, cha phụ tá Giuse Nguyễn Văn Yêm, quý  thầy, quý dì và cộng đoàn giáo dân trong giáo xứ đã tập trung tại nhà thờ giáo họ Hợp Lực để khởi hành cuộc rước. Đi đầu là Thánh giá, nến cao. Tiếp sau là cộng đoàn giáo dân cầm nến sáng trên tay, xếp hàng đôi theo từng hội đoàn. Dàn kèn đồng và ca đoàn đi trước kiệu cất vang những bản nhạc, bài ca ngợi khen Đức Mẹ. Cuối cùng là kiệu tượng Đức Mẹ Fatima rực rỡ điện sáng, hoa tươi, và nổi bật với những lời khuyên nhủ nhân loại mà cách đây 100 năm Mẹ đã truyền dạy qua ba trẻ thơ: “Hãy ăn năn đền tội”, “Hãy tôn sùng Mẫu tâm”, “Hãy năng lần hạt Mân côi”! Mẹ đứng đó, dịu dàng và hiền từ, sẵn sàng ủi an, che chở, dẫn dắt đoàn con vượt qua mọi gian nan thử thách để tiến về quê hương Nước Trời.
Kết thúc cuộc rước, kiệu tượng Đức Mẹ được đưa vào nhà thờ và đặt tại vị trí trang trọng trên cung thánh. Sau đó, cộng đoàn cùng nhau tham dự Thánh lễ Chúa nhật 14 thường niên do cha phụ tá Giuse Nguyễn Văn Yêm chủ tế.
Chia sẻ trong Thánh lễ, cha Giuse nhắc lại những ý chính của bài Tin Mừng theo thánh Mátthêu 11, 25 - 30 và nhấn mạnh cho cộng đoàn thấy: Thế nào là người có đức tính hiền hậu và khiêm nhường? Tại sao phải sống hiền lành và khiêm nhường? Đâu là mẫu gương người hiền lành và khiêm nhường mà chúng ta phải noi theo? Từ đó, cha Giuse kết luận: Chính Đức Giêsu và Mẹ Maria là mẫu gương sáng nhất mà mỗi chúng ta phải không ngừng noi theo trong suốt cuộc đời của mình. Vì mỗi suy nghĩ, lời nói, cử chỉ, hành động của Chúa Giêsu và Mẹ Maria đều chứa đựng đầy đủ và sinh động đức tính hiền lành, khiêm nhường đúng như lời mời gọi của Chúa Giêsu trong bài Tin Mừng hôm nay: “Anh em hãy mang lấy ách của tôi, và hãy học với tôi, vì tôi có lòng hiền hậu và khiêm nhường. Tâm hồn anh em sẽ được nghỉ ngơi bồi dưỡng. Vì ách tôi êm ái, và gánh tôi nhẹ nhàng”.
Sau Thánh lễ, cộng đoàn xếp thành hàng đôi, lần lượt kính dâng lên Mẹ Fatima những bông hoa tươi thắm và xin ơn phù trợ của Mẹ.

Một vài hình ảnh:

BTT giáo xứ Nỗ Lực
Các Tiến Chức Phó Tế, Ngày 21.02.2018
Tĩnh tâm Mùa Chay của giáo triều: “Không còn khao khát Chúa là bắt đầu chết”
Trong bài giảng tĩnh tâm cho Đức Phanxicô và giáo triều ngày thứ hai 19 tháng 2, Linh mục José Tolentino de Mendonça nói về lòng “khát khao Chúa”. Theo Linh mục, không phải là chuyện hiển nhiên để “mình có được sự khát khao Chúa, nhưng phải đi tìm sự khát khao này trong lòng mình”.
Thiết kế web - Thiet ke website: OnIP™ - www.onip.vn - mCMS.
Origin site: www.giaophanhunghoa.org!